Tin Tức

NibiAmin Gold – Tạo tấm chắn bảo vệ trẻ khỏi dịch bệnh

Mệt mỏi, thiếu tập trung, cáu gắt, dễ mắc bệnh là những biểu hiện trẻ bị thiếu dinh dưỡng, thiếu chất. Những điều này gây ảnh hưởng tới cuộc sống, chất lượng học tập của trẻ.

Nhu cầu năng lượng của trẻ sẽ nhân đôi, nhân ba khi trẻ học tập nhiều hơn, phải thức khuya học bài và phải dậy sớm đến trường. Do đó, việc bổ sung dinh dưỡng rất quan trọng để trẻ bù đắp vào năng lượng bị tiêu hao và đủ năng lượng cho một ngày dài học tập. Cha mẹ cần đảm bảo đầy đủ các bữa trong ngày cho trẻ với các nhóm chất như: Chất đạm, đường để duy trì năng lượng; đủ các vitamin và khoáng chất để tăng sức đề kháng, tăng tập trung, tư duy cho trẻ.

Đặc biệt, trong số các nhóm chất, sắt và kẽm có vai trò rất quan trọng với hệ miễn dịch. Tuy nhiên, thống kê của Viện Dinh dưỡng quốc gia, năm 2019 – 2020, toàn quốc có đến 60% trẻ dưới 5 tuổi thiếu kẽm và cứ 3 trẻ có 1 trẻ thiếu sắt. Trong khi đó, trẻ em lại là đối tượng có hệ miễn dịch còn non yếu và là đối tượng rất dễ bị tổn thương.

Theo theo các chuyên gia y tế, nhiều cha mẹ thường lầm tưởng, khi cho trẻ ăn các thực phẩm giàu sắt và kẽm, cơ thể sẽ hấp thu được 100%. Tuy nhiên, thực tế, khả năng hấp thu sắt từ thực phẩm chỉ từ 5 – 15%, kẽm từ 10 – 30%. Đặc biệt, đối với trẻ sau khi bị ốm, chậm lớn và biếng ăn, cha mẹ cũng nên bổ sung sắt và kẽm cho trẻ bằng cách tăng cường thực phẩm có chứa các chất này hoặc sử dụng các sản phẩm bổ sung có hàm lượng sắt và kẽm.

Theo các chuyên gia Viện dinh dưỡng, sắt tham gia vào quá trình sản sinh ra các tế bào miễn dịch Lympho T – giúp chống lại sự tấn công của virus, vi khuẩn. Bởi vậy, khi cơ thể trẻ bị thiếu sắt thì điều hiển nhiên xảy ra là hệ miễn dịch sẽ suy giảm. Cùng với sắt, kẽm cũng đóng vai trò quan trọng với hệ miễn dịch vì kẽm vừa là thành phần, vừa là xúc tác tăng cường sản xuất ra các yếu tố miễn dịch, chống lại tác nhân gây bệnh.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng nhận định thời gian dài giãn cách do Covid-19 khiến sức miễn dịch kém và các loại virus, bệnh dịch khác có thể tấn công cơ thể. 

Hiện đang là giai đoạn nước rút để trẻ thi cuối kỳ, vượt cấp. Và trong khi đó số ca Covid.19 cũng đang tăng lên trong ngày. Do đó các chuyên gia khuyến cáo, phụ huynh cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ nhằm đảm bảo sức khỏe, sức đề kháng trước các dịch bệnh. Với dinh dưỡng, cha mẹ cần lưu ý đến chế độ ăn cho con, tăng cường ăn hoa quả và thường xuyên tiếp xúc với thiên nhiên. Sử dụng thực phẩm BVSK chứa kẽm, sắt và nhiều protein hoặc đạm thuỷ phân ( protein đã cắt nhỏ thành các acid amin, trẻ nhỏ dễ hấp thu) như NibiAmin Gold/ Siro NibiAmin để tăng sức đề kháng cho trẻ

NibiAmin Gold/ Siro NibiAmin là sự tổng hợp của Đạm thuỷ phân và các loại Vitamin, khoáng chất có nguồn gốc tự nhiên.

Sản phẩm độc quyền của Công ty CP Dược Phẩm Ninh Bình ( Nibifa), sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP và được Bộ y tế cấp phép lưu hành toàn quốc

NibiAmin Gold/ Siro NibiAmin được khuyến cáo nên sử dụng sau khi ăn để cơ thể hấp thu tốt hơn.

* Thực phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Tổng đài tư vấn miễn cước 18001573