Tin Tức

Dinh dưỡng cho người suy nhược cơ thể

Cuộc sống hiện đại với nhiều điều phải lo toan, gây ra những áp lực vô hình, thậm chí căng thẳng, mệt mỏi kéo dài. Lâu dần dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể mà bản thân họ không hay biết hoặc chủ quan với những dấu hiệu bất thường của sức khỏe. Suy nhược cơ thể là tình trạng mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Nhưng thường gặp nhiều nhất ở lứa tuổi từ 20 – 40 tuổi. Đây là giai đoạn mà họ phải lao động mệt mỏi để kiếm tiền, lo cho cuộc sống, là nguồn lao động chính của gia đình cũng như xã hội. Đây cũng là độ tuổi ít chú ý đến dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể . Vậy khi suy nhược cơ thể, các bạn cần những loại dinh dưỡng nào? 

Suy nhược cơ thể nên ăn gì?

– Ngũ cốc: Đối với những người bị suy nhược cơ thể thì tinh bột từ gạo, ngô, khoai, sắn, bột mì… là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu bởi nó là nguồn cung cấp năng lượng chính.

– Các loại protein từ động thực vật: protein là nguồn cung cấp acid amin thiết yếu cho cơ thể. Người suy nhược cơ thể nên chú ý bổ sung đa dạng các loại thực phẩm giàu protein như: thịt bò, cá hồi, trứng, sữa, hải sản, trái cây sấy khô, các loại quả hạch (óc chó), đậu… Mỗi ngày nên ăn khoảng 0,8 – 1,3g protein/1kg cân nặng cơ thể.

– Nạp đủ lượng calo bằng chất béo: chất béo chứa nhiều calo hơn tất cả các chất khác (9g calo/1g chất béo) vì vậy người bị suy nhược cơ thể nên ăn thêm các loại chất béo lành mạnh từ dầu oliu nguyên chất, dầu mè, dầu đậu nành.

– Rau xanh và trái cây: Ăn nhiều trái cây, rau xanh, đặc biệt là rau cải, súp lơ, bí đỏ, đậu hà lan, cà rốt hoặc các loại nước trái cây, nước ép… không những cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất thiết yếu mà còn giúp tăng khả năng chống oxy hóa của cơ thể, tăng sức đề kháng và giảm các triệu chứng xanh xao, mệt mỏi mà người bệnh suy nhược cơ thể gặp phải.

– Đường D – ribose: bổ sung 10 – 15g đường D – ribose tự nhiên có trong thịt gà và hạt hạnh nhân mỗi ngày giúp hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của suy nhược cơ thể bằng cách tăng tổng hợp năng lượng tế bào, giúp người bệnh cảm thấy tinh thần tốt hơn, bớt mệt mỏi thể chất và ngủ ngon hơn.

Vitamin cho người suy nhược cơ thể

Việc điều trị suy nhược cơ thể không khó nhưng người bệnh cần thay đổi lối sống nhằm tiết kiệm năng lượng cho những hoạt động cần thiết.

Theo nghiên cứu Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, vitamin cho người suy nhược cơ thể là vitamin C và vitamin B.

Vitamin C rất cần thiết cho sự tạo thành collagen, tu sửa mô trong cơ thể và tham gia trong một số phản ứng oxi hóa – khử. Bên cạnh đó, vitamin C còn có tác dụng tăng sức đề kháng với bội nhiễm khuẩn, tăng cường miễn dịch, tăng cường sự bền vững của mạch máu.

Có nhiều phương pháp để bổ sung vitamin C cho cơ thể, tuy nhiên cách tốt nhất là qua đường ăn uống vì vitamin C trong thực phẩm gồm các dạng đồng phân tự nhiên nên cơ thể có thể hấp thụ một cách dễ dàng. Vitamin C thường có nhiều trong các thực phẩm rau, củ, quả.

Đối với các vitamin nhóm B là nhóm vitamin có thể hòa tan trong nước, đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình trao đổi chất của các tế bào trong cơ thể và cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, chúng sẽ kết hợp với nhau và giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp hệ thần kinh khỏe mạnh.

Thiếu vitamin B có thể dẫn đến một số biến chứng về sức khỏe từ nhẹ đến nặng tùy thuộc vào mức độ thiếu hụt như giảm cân, viêm họng, mất ngủ, huyết áp cao,… Do vậy, bổ sung vitamin B đều đặn là rất quan trọng.

Có 8 loại vitamin gồm: Vitamin B1(Thiamine); Vitamin B2 (Riboflavin); Vitamin B3 (Niacin); Vitamin B5 (axit Pantothenic); Vitamin B6 (Pyridoxine); Vitamin B7 (Biotin); Vitamin B9 (axit Folic) và Vitamin B12 (Cyanocobalamin).

Vitamin B cũng có trong nhiều loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày như bánh mì, khoai tây, chuối, đậu lăng, tiêu, cá ngừ, các loại đậu, các loại hạt, trứng, ngũ cốc và bột yến mạch, ức gà, nước ép cà chua…

Đạm thuỷ phân Nibifa giúp nâng cao sức khoẻ cho người bị suy nhược

Chất đạm là nguyên liệu chính gây dựng các hệ cơ, tế bào và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể. Người bị suy nhược cơ thể nên tăng cường thêm đạm vào khẩu phần ăn hàng ngày. 

Công nghệ thủy phân được ứng dụng để tách protein thành các axit amin có cấu trúc ngắn hơn, chủ yếu ở dạng di- và tri-peptide. Các axit amin này có cấu trúc tương tự như các axit amin được tìm thấy trong cơ thể con người và mang lại lợi ích hấp thụ vượt trội. Ngoài ra, bổ sung đạm thủy phân giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng cho cơ thể so với việc bổ sung đạm thô.

Đạm thủy phân Nibifa chứa 18 axit amin, trong đó có 9 axit amin thiết yếu.

Đạm thuỷ phân Nibifa giúp người dùng hồi phục sức khỏe nhanh chóng, tăng hồng cầu, tăng huyết sắc tố, tăng protein huyết thanh, phát triển nhanh các mô hạt trên vết bỏng, có nhiều lợi ích với trẻ em suy dinh dưỡng, người già yếu và suy kiệt, bồi bổ sức khỏe cho phi công quân sự, đặc công…

Tiện sử dụng và mang theo, đạm thuỷ phân Nibifa được bào chế dưới dạng viên nén với tên gọi NibiAmin Gold và siro NibiAmin.

Sản phẩm thích hợp với trẻ và người lớn bị suy nhược cơ thể, cần bồi bổ và cung cấp các dinh dưỡng nhanh, cần thiết cho cơ thể

NibiAmin Gold/ Siro NibiAmin – Khỏe phi mã với đạm thủy phân dễ hấp thu
 Một sản phẩm từ Dược phẩm Ninh Bình (Nibifa)
 Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 Tìm hiểu sản phẩm và đặt mua: https://nibiamin.vn/
 Hotline: 1800 1573