Tin Tức

Vì sao bệnh dạ dày bùng phát vào mùa Đông

Đau dạ dày là dấu hiệu chung cho một nhóm các tình trạng có ảnh hưởng gây ra viêm niêm mạc dạ dày. Điều này sẽ xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa các yếu tố bảo vệ dạ dày và tổn thương dạ dày. Trong đó, thời tiết lạnh khô vào mùa Đông cũng là một nguyên nhân làm bệnh dạ dày sẽ trở nên nặng nề hơn.

Đau dạ dày tăng mạnh khi trở lạnh

Một số nghiên cứu đã cho thấy sự thay đổi nhiệt độ môi trường sẽ làm gia tăng lượng Histamine trong máu. Đây là một chất hóa học gây kích thích khiến dạ dày bài tiết nhiều dịch vị và co bóp mạnh hơn. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày và tái phát bệnh ở những người có tiền sử bị bệnh dạ dày.

Thời tiết lạnh cũng là thời điểm hệ miễn dịch suy giảm khiến cơ thể trở nên yếu hơn và dạ dày cũng trở nên yếu hơn, dễ mắc bệnh dạ dày 

Để bổ sung nhiều năng lượng giữ ấm cho cơ thể, chống lại cái rét lạnh, tăng sức khoẻ, tăng hệ miễn dịch, nhiều người sẽ có cảm giác đói nên sẽ tiêu thụ lượng thức ăn nhiều hơn bình thường. Ăn quá no đã khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn và từ đó đã làm tăng nguy cơ bị đau dạ dày.

Ngoài ra, ăn quá no nhất vào bữa tối sẽ gây ra hiện tượng khó ngủ, ngủ không ngon, mệt mỏi, đau đầu lâu dài gây ra hiện tượng suy nhược thần kinh, dẫn đến đau và viêm loét dạ dày.

Mùa Đông lạnh cũng là thời điểm nhiều người thích sử dụng rượu, các đồ ăn cay, nóng, đồ nướng, lẩu… đây là nguồn gây kích ứng mạnh tới dạ dày và tăng các triệu chứng bệnh dạ dày

Theo các chuyên gia trong trường hợp không được điều trị, viêm dạ dày có thể trở nên bị nặng, chuyển sang thể mạn tính. Bệnh có thể dẫn đến loét dạ dày và chảy máu dạ dày. Hơn nữa, một số dạng viêm dạ dày mãn tính có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, đặc biệt là nếu người bệnh bị mỏng niêm mạc dạ dày và thay đổi các tế bào của lớp lót.

Bảo vệ dạ dày vào mùa Đông như thế nào?

Một số chuyên gia tiêu hoá đã có gợi ý cách phòng chống đau dạ dày vào mùa Đông như sau:

  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng ăn uống và sinh hoạt trong những ngày lạnh khoa học như: Hạn chế thói quen ăn uống vô độ – nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày tái phát khi chuyển mùa
  • Chọn thực phẩm ấm hoặc tương đối nóng để có thể giúp kích thích lưu thông máu.
  • Không dùng thực phẩm sống hay chưa nấu chín.
  • Hạn chế ăn các thức ăn có tính kích thích cao như quá nóng, cay, chua. Không sử dụng quá nhiều rượu bia, thuốc lá hay chất kích thích.
  • Uống đủ nước.
  • Duy trì thói quen vận động cơ thể, tăng sức đề kháng.
  • Xây dựng tinh thần tích cực, suy nghĩ lạc quan.
  • Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ chuyên biệt để bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngăn ngừa viêm loét dạ dày tái phát vào mùa Đông. Gastro NB Plus là một trong những thực phẩm đang được các chuyên gia y tế khuyên dùng hiện nay. 

TPBVSK Gastro NB Plus là sản phẩm kế thừa từ thuốc Gastro NB do Công ty CP Dược Phẩm Ninh Bình nghiên cứu và bào chế từ hơn 20 năm nay.

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn GMP và đã đạt giải thưởng vàng vì sức khoẻ cộng đồng năm 2021. 

Gastro NB Plus là sự kết tinh của 9 loại dược liệu quý như mộc hương bắc, đẳng sâm, lá khôi, bạch truật, mạch nha, hương phụ, hoài sơn, cam thảo bắc, ô tặc cốt.

Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nén, gói dạng bột, phân liều chuẩn xác, tiện dụng, dễ mang theo bên mình khi di chuyển. 

Hiện TPBVSK Gastro NB Plus có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc và các kênh online chính thống của Nibifa.

Tư vấn sản phẩm miễn cước: 18001576

Đăng ký tư vấn mua hàng tại: http://dadaykhoemanh.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Gastronbplus/

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: Tổng hợp, Nibifa