Tin Tức

Chảy máu ổ loét dạ dày nguy hiểm do sử dụng thuốc giảm đau xương khớp không đúng cách

Bác sĩ nội soi dạ dày kiểm tra. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân T.T.S. (70 tuổi, trú tại Đông Triều, Quảng Ninh) được đưa vào viện trong tình trạng nôn ra máu, hoa mắt, chóng mặt nhiều. Được biết, bệnh nhân có tiền sử đau xương khớp nhưng không đi khám. Bệnh nhân có tự ra hiệu thuốc mua thuốc giảm đau xương khớp để uống mà không theo đơn của bác sĩ.

Ngày vào viện, bệnh nhân nôn khoảng 200ml máu đỏ lẫn máu cục, đại tiện phân đen nhiều lần, hoa mắt chóng mặt, choáng váng.

Khi vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), bệnh nhân có biểu hiện da xanh niêm mạc nhợt, mạch nhanh, huyết áp tụt.

Qua thăm khám và khai thác bệnh lý, các bác sĩ nhận định đây là trường hợp chảy máu đường tiêu hóa nghi do loét dạ dày mức độ nặng, nguyên nhân có thể do bệnh nhân dùng thuốc giảm đau xương khớp không đúng cách.

Các bác sĩ đã chỉ định cho bệnh nhân nội soi dạ dày để chẩn đoán, tìm nguyên nhân chảy máu để can thiệp cầm máu cho người bệnh.

Khi tiến hành nội soi cho bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện có ổ loét kích thước 3 x 2,5 cm ở dạ dày, có lộ điểm mạch lớn chảy máu. Sau khi cân nhắc nhiều biện pháp can thiệp, các bác sĩ đã tiến hành điện đông cầm máu ổ loét dạ dày, thủ thuật diễn ra thuận lợi.

Theo các bác sĩ Khoa Nội tiêu hóa, thuốc giảm đau xương khớp thường hay bao gồm các thành phần chống viêm không steroid, corticoid… những chất này nếu không sử dụng đúng theo chỉ định của bác sĩ sẽ để lại nhiều hậu quả nguy hiểm cho bệnh nhân.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Khi có bất thường về sức khỏe, người dân cần được thăm khám và dùng thuốc theo sự tư vấn và kê đơn của bác sĩ, tránh những hệ quả nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Nên lựa chọn những thực phẩm đảm bảo nguồn gốc rõ ràng. Xương khớp Nibifa được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP sẽ làm hài lòng những ai đau xương khớp

Xương khớp Nibifa Giúp mạnh gân cốt – Gìn giữ khớp xương

Sản phẩm Xương khớp Nibifa của Công ty Cổ phần Dược phẩm Ninh Bình (Nibifa) kế thừa bài thuốc cổ truyền gồm 10 loại thảo dược quý trong đó, cẩu tích, tục đoạn, đỗ trọng, đương quy có tác dụng hỗ trợ bồi bổ khí huyết, bổ can thận; ngưu tất, thổ phục linh, phòng phong giúp hỗ trợ lưu thông khí huyết, đưa tà khí ra ngoài và 3 thảo dược là độc hoạt, khương hoạt, phá cố chỉ giúp giảm đau, trị đau nhức xương khớp.

Không chỉ kế thừa bài thuốc quý, Nibifa còn đặc biệt bổ sung 2 thành phần là đạm thủy phân chứa 18 acid amin và chiết xuất salicin từ vỏ cây liễu trắng vào sản phẩm Xương khớp Nibifa.

Đạm thủy phân với 18 loại acid amin, trong đó có 9 acid amin thiết yếu, giúp hỗ trợ tăng hình thành collagen, đảm bảo sự hấp thụ đầy đủ canxi và bổ sung thành phần tạo nên sụn xương… từ đó giúp hỗ trợ mạnh gân cốt.

Chiết xuất salicin từ vỏ cây liễu trắng đã được chứng minh giúp hỗ trợ giảm đau, chống viêm, tốt cho người thoái hóa khớp, người đau viêm xương khớp.

Với công thức gồm những thành phần quý, thực phẩm bảo vệ sức khỏe xương khớp Nibifa hỗ trợ tăng cường khí huyết, mạnh gân cốt; hỗ trợ cải thiện các biểu hiện đau mỏi xương khớp do phong thấp, thoái hóa khớp do lưu thông khí huyết kém.

Để hiểu rõ hơn về TPBVSK Xương khớp Nibifa truy cập địa chỉ: https://xuongkhopdemo7.bicweb.vn/ hoặc liên hệ số điện thoại: 18001570 để được hỗ trợ.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: VTV, Báo sức khỏe đời sống