1. Leucine là gì?
Leucine là một trong những axit amin được tìm thấy trong protein. Leucine được xếp vào loại axit amin kỵ nước.
Đây là loại axit amin thiết yếu, có thể không thể tự tổng hợp được mà phải lấy từ thức ăn.
Leucine được tìm thấy có trong thịt, cá, gia cầm.
Leucine có khả năng kích thích sự tổng hợp protein, giúp cơ thể xây dựng cơ bắp, giải phóng các tiền chất gluconeogen như alanine.
Nồng độ leucine giảm đáng kể sau khi tập aerobic ( từ 11-33%), hay tập thể dục (30%). Trong quá trình tập aerobic, nồng độ leucine giảm và lượng dự trữ glycogen giảm.
2. Leucine mang lại những lợi ích gì cho người dùng
- Xây dựng cơ bắp cho người dùng: Đây là axit amin quan trọng để tổng hợp cơ, giúp kích hoạt xây dựng cơ bắp để tối ưu hóa việc tập luyện thể thao.
- Làm chậm sự suy giảm cơ bắp theo độ tuổi. Một số nghiên cứu đã cho thấy, Leucine có tác dụng làm chậm sự suy giảm cơ bắp bởi tác động của lão hóa, cải thiện sự tổng hợp cơ ở người lớn tuổi. Việc bổ sung leucine cũng góp phần hạn chế giảm cân do suy dinh dưỡng ở người cao tuổi.
- Hiệu suất thể dục được cải thiện: Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bổ sung leucine trong sáu tuần đã cải thiện được đáng kể sức chịu đựng, axit amin này còn giúp tăng cường khối lượng mô cơ và cải thiện hiệu suất thể dục ở người lớn tuổi.
- Giảm mỡ: Leucine kích thích cơ thể đốt cháy chất béo, lượng mỡ dư thừa dưới da để xây dựng các mô cơ. Leucine làm giảm sự tích lũy chất béo trong quá trình lão hóa và ngăn chặn sự phát triển của bệnh béo phì.
- Thúc đẩy sự phục hồi cơ bắp: Một số nghiên cứu cho thấy vai trò tiềm năng của leucine trong việc hồi phục cơ bắp. Leucine giúp duy trì các mô cơ bắp thông qua việc duy trì sự cân bằng nitơ
- Lượng đường trong máu được ổn định: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, leucine có thể duy trì mức đường trong máu bình thường. Đường huyết tăng có thể gây mệt mỏi, giảm cân..Vì thế sử dụng axit amin leucine sẽ giúp ổn định đường máu. Bên cạnh đó, leucine còn được chứng minh là có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền tín hiệu insulin và hấp thụ glucose để kiểm soát lượng đường trong máu.
- Hỗ trợ bệnh nhân bị xơ gan: Leucine đã được chứng minh lâm sàng là có hiệu quả trong việc cải thiện hàm lượng albumin trong máu ở những bệnh nhân bị xơ gan. Với hàm lượng albumin trong máu thấp, bệnh nhân bị xơ gan có tỷ lệ tử vong cao hơn. Bệnh nhân bị xơ gan nếu bổ sung quá nhiều protein sẽ khiến cho gan làm việc nhiều hơn. Vì thế sử dụng Leucine sẽ giúp bệnh nhân bị xơ gan ức chế con đường tiêu hủy protein gây teo cơ.
3. Leucine có trong thực phẩm nào?
Một số thực phẩm giàu leucine:
- Trứng
- Thịt bò
- Thịt lợn
- Pho mát
- Hạt mè
- Thịt gà
- Yến mạch
- Đậu phộng
- Hạt hạnh nhân
- Sữa
4. Leucine có trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe XƯƠNG KHỚP NIBIFA
Leucine là một axit amin của đạm thủy phân – một thành phần không thể thiếu của viên XƯƠNG KHỚP NIBIFA.
Đạm thủy phân chứa 18 acid amin không chỉ cung cấp dưỡng chất, cung cấp acid amin thiết yếu cho cơ thể mà còn giúp tăng hình thành collagen
Giúp tăng cường và tự sửa chữa mô, viên XƯƠNG KHỚP NIBIFA hỗ trợ chữa lành vết thương người bệnh xương khớp.
Ngoài đạm thủy phân, XƯƠNG KHỚP NIBIFA còn có 10 loại thảo dược quý như: Cẩu tích, Tục đoạn, Đương quy, Đỗ trọng, Phòng phong, Ngưu tất, Phá cố chỉ, Độc hoạt, Khương hoạt, Thổ phục linh…
Chiết xuất salicin từ vỏ liễu trắng có tác dụng giảm viêm, đau xương khớp như thuốc aspirin nhưng an toàn và lành tính hơn.
Với công thức ưu việt gồm những thành phần quý, thực phẩm bảo vệ sức khỏe xương khớp Nibifa thực sự là món quà sức khỏe dành cho người thoái hóa khớp và có các vấn đề về xương khớp.
XƯƠNG KHỚP NIBIFA – Một sản phẩm của Công ty CP Dược phẩm Ninh Bình
Để hiểu rõ hơn về TPBVSK Xương khớp Nibifa truy cập địa chỉ: https://xuongkhopdemo7.bicweb.vn/ hoặc liên hệ số điện thoại: 18001570 để được hỗ trợ.
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.