Bộ đôi thảo dược lá khôi và ô tặc cốt với những thành phần đặc trưng bổ trợ cho nhau trở thành “bí quyết” chữa bệnh đau dạ dày lâu năm, đặc biệt là ức chế vi khuẩn HP, chống viêm, giảm đau, giúp làm lành vết loét dạ dày – tá tràng. Công ty cổ phần Dược phẩm Ninh Bình (Nibifa) đã chiết xuất thành công các hoạt chất của bộ đôi này trong thành phần thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Gastro NB Plus giúp dạ dày khoẻ mạnh.
Vi khuẩn HP gây ra viêm loét dạ dày- tá tràng
Tiếp tục sứ mệnh lấy sức khoẻ con người làm mục tiêu phát triển, Nibifa đã liên tục kết hợp với các nhà thuốc khám sàng lọc miễn phí bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng do vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) cho người dân tại Ninh Bình, Hà Nội, Sơn La.
Người bệnh đã được các bác sĩ của Nibifa tư vấn, đánh giá mức độ bệnh dạ dày – tá tràng do vi khuẩn HP gây ra cũng như phòng ngừa nguy cơ tiến triển bệnh ở những người có nguy cơ cao.
Người bệnh tham gia khám sàng lọc đã được các bác sĩ của Nibifa tư vấn, đánh giá mức độ bệnh dạ dày – tá tràng do vi khuẩn HP gây ra.
Nhiễm khuẩn HP được xem là loại nhiễm khuẩn phổ biến nhất trên thế giới chỉ sau vi khuẩn sâu răng. Nhiễm khuẩn HP rất lặng lẽ nên khó phát hiện, nhưng nó là tác nhân gây ra các cơn đau dạ dày mãn tính như viêm dạ dày mãn hoặc loét dạ dày, thậm chí ung thư dạ dày.
Theo các nghiên cứu công bố mới nhất, khoảng 80% số người bị nhiễm vi trùng HP trong dạ dày không có triệu chứng hoặc biến chứng, khoảng 10-15% sẽ có loét dạ dày tá tràng và chỉ 1-3% sẽ xuất hiện ung thư dạ dày sau quá trình viêm nhiễm do HP gây ra trong hơn chục năm ở dạ dày.
Người lớn và cả trẻ em nhiễm HP thường không có triệu chứng, ngay cả khi HP gây viêm dạ dày ở mức độ có thể nhận thấy bằng mắt thường qua nội soi cũng không có triệu chứng. Khi HP gây ra triệu chứng, thường đó là triệu chứng của viêm loét dạ dày – tá tràng.
HP gây viêm loét ở dạ dày dẫn tới ung thư trong khi loại vi khuẩn này lại rất dễ lây lan qua ăn uống chung bát, đũa, cốc, chén… Vì vậy, việc nhiều người trẻ, những người làm văn phòng thường xuyên ăn uống tại các quán xá, nhà hàng hay những nơi cung cấp dịch vụ ăn uống không đảm bảo vệ sinh hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh là nguyên nhân gây ung thư dạ dày.
Thống kê y khoa cho thấy tại Hà Nội cứ 1.000 người có 700 người nhiễm vi khuẩn HP. Còn tại thành phố Hồ Chí Minh có đến 90% người bị viêm dạ dày có liên quan tới loại vi khuẩn này.
Theo PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng – Nguyên Phó trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai, có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày – tá tràng như: nhịp sống, căng thẳng, chế độ ăn sinh hoạt thất thường; sự hiện diện của vi khuẩn HP gây ra tổn thương viêm, loét. Ngoài ra còn có yếu tố di truyền, ăn uống, sinh hoạt như: hút thuốc lá nhiều gây viêm loét dạ dày…
Dạ dày hết viêm loét, phục hồi bền vững nhờ Gastro NB Plus
Về các phương pháp điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng, BS. Hồng cho biết, người bệnh có thể kết hợp với các sản phẩm từ bài thuốc đông y cổ truyền có nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm chứng lâm sàng và được cơ quan chức năng cấp phép.
“Các bài thuốc đông y có hiệu quả lâu bền và người bệnh có thể dùng dài ngày. Từ xưa, ông cha ta đã sử dụng nhiều thảo dược quý như: lá khôi, Ô tặc cốt, Bạch truật,… giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, hỗ trợ cải thiện các biểu hiện và giảm nguy cơ viêm loét dạ dày – tá tràng”, BS. Vân Hồng chia sẻ.
Bộ đôi lá khôi và ô tặc cốt trong thành phần Gastro NB Plus tạo ra lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày khiến khuẩn HP không có môi trường sinh sống và tự phải đào thải.
Những nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy Tanin và Glycosid trong lá khôi có tác dụng chống viêm, làm lành vết loét dạ dày, đồng thời hạn chế tình trạng tăng tiết axit trong dạ dày. Dịch chiết từ lá khôi giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP giảm đau, kích thích quá trình tiêu hoá, giảm căng thẳng, giúp điều trị chứng mất ngủ, giúp liền sẹo, làm lành vết thương.
Có thành phần chính là muối calci carbonat, ô tặc cốt có tác dụng làm giảm độ acid của dịch vị dạ dày, giảm viêm loét dạ dày – tá tràng do HP gây ra.
Từ bài thuốc gia truyền của PGS. TS. Mai Tất Tố (nguyên Giảng viên Đại học Dược Hà Nội), các dược sỹ Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển của Nibifa đã bào chế thành công Gastro NB Plus trên dây chuyền công nghệ đạt chuẩn GMP- WHO. Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ dạ dày này đã được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép lưu hành toàn quốc.
Lá khôi và ô tặc cốt kết hợp trong thành phần của Gastro NB Plus, đã tạo ra công thức độc đáo cải thiện các biểu hiện chính của viêm loét dạ dày – tá tràng như: Đau rát thượng vị, ợ hơi, ợ chua, ức chế vi khuẩn HP…
Cùng với đó là sự kết hợp ăn ý của 7 loại thảo dược khác mang đến hiệu quả vượt trội trong hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày của Gastro NB Plus. Chỉ sau 15- 20 phút uống viên Gastro NB Plus đầu tiên người bệnh đã đỡ cơn đau. Sau một tuần sử dụng, các triệu chứng của viêm loét dạ dày- tá tràng giảm đáng kể. Các thảo dược này còn tạo ra lớp màng bảo vệ giúp hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày, khiến vi khuẩn HP không có môi trường sinh sống và tự đào thải…
Bào chế dưới dạng viên nén và gói bột tiện lợi, Gastro NB Plus được các chuyên gia khuyên dùng để làm lành vết loét, trả lại dạ dày khỏe mạnh cho nhiều người. Trong đó, Gastro NB Plus dạng bột dễ hấp thụ giúp cắt cơn đau nhanh chóng. Sản phẩm thơm mùi dược liệu đặc trưng, vị ngọt dễ uống thích hợp cho trẻ em và người già khó nuốt.
Vợ chồng chị Quỳnh Hoa (TP.HCM) đã điều trị thành công bệnh lý viêm loét dạ dày – tá tràng, lấy lại cuộc sống “bình thường mới” sau 2 tháng sử dụng Gastro NB Plus.
Với khả năng giảm ngay viêm loét dạ dày – tá tràng bằng bộ đô lá khôi + ô tặc cốt và 7 thảo được tự nhiên, Gastro NB Plus hiện là sản phẩm không thể thiếu trong tủ thuốc của nhiều gia đình.