Tin Tức

Vì sao ăn cay, chua tăng trào ngược dạ dày

Việc ăn cay, chua thường xuyên và với lượng lớn có thể làm tăng tình trạng trào ngược dạ dày. Dưới đây là một số lý do giải thích tại sao:

  • Kích thích sản xuất axit dạ dày: Các chất cay và chua có trong thức ăn kích thích dạ dày sản xuất nhiều axit hơn. Lượng axit dư thừa này dễ dàng trào ngược lên thực quản, gây ra cảm giác nóng rát, ợ chua.
  • Làm tổn thương niêm mạc dạ dày: Capsaicin, thành phần chính tạo nên vị cay trong ớt, có thể gây kích ứng và làm tổn thương niêm bạc dạ dày. Khi niêm mạc dạ dày bị tổn thương, khả năng chống lại axit của dạ dày giảm đi, tăng nguy cơ trào ngược.
  • Làm chậm quá trình tiêu hóa: Thức ăn cay, chua thường khó tiêu hóa hơn so với các loại thức ăn khác. Việc tiêu hóa chậm khiến thức ăn ứ đọng lâu hơn trong dạ dày, tăng áp lực lên cơ thắt thực quản dưới và dễ gây trào ngược.
  • Làm giảm áp lực của cơ thắt thực quản dưới: Cơ thắt thực quản dưới có chức năng ngăn thức ăn và axit dạ dày trào ngược lên thực quản. Thức ăn cay, chua có thể làm giảm áp lực của cơ thắt này, khiến cho việc trào ngược trở nên dễ dàng hơn.

Những triệu chứng thường gặp khi trào ngược dạ dày do ăn cay, chua:

  • Ợ chua
  • Ợ nóng
  • Đau rát vùng thượng vị
  • Khàn giọng
  • Ho khan
  • Khó nuốt
  • Đắng miệng

Để giảm thiểu tình trạng trào ngược dạ dày, bạn nên:

  • Hạn chế ăn các loại thức ăn cay, chua: Nên tránh các loại ớt, đồ chua, nước uống có ga, cà phê, rượu bia.
  • Ăn uống điều độ: Chia nhỏ bữa ăn, ăn chậm nhai kỹ, không ăn quá no.
  • Nâng cao đầu giường khi ngủ: Giúp giảm áp lực lên dạ dày và ngăn chặn axit trào ngược.
  • Giảm cân nếu thừa cân: Thừa cân làm tăng áp lực lên dạ dày, gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa.
  • Tránh căng thẳng: Căng thẳng làm tăng sản xuất axit dạ dày.
  • Sử dụng TPBVSK Gastro NB Plus New: Hỗ trợ giảm trào ngược dạ dày hiệu quả bởi các dược liệu quý kế thừa từ sản phẩm Gastro NB Plus. 

 

Gastro NB Plus được bào chế từ những hoạt chất của các thảo dược như: cam thảo bắc, ô tặc cốt, lá khôi, đảng sâm, bạch truật, mộc hương bắc…,

Sản phẩm Gastro NB Plus New hỗ trợ bổ tỳ vị, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày; cải thiện các biểu hiện và giảm nguy cơ viêm loét dạ dày – tá tràng; kiểm soát trào ngược dạ dày – thực quản hiệu quả.

Theo đông y, cam thảo hay sinh cam thảo, quốc lão, cam thảo bắc có vị ngọt, tính bình, không độc có tác dụng ích khí hóa đờm, bổ tỳ, giải độc. Rễ cam thảo dùng để điều trị trào ngược dạ dày do trong thành phần có chất kích thích niêm mạc dạ dày kháng tiết dịch vị acid. Không chỉ vậy, cam thảo còn có tác dụng làm lành các vết loét nhanh, hỗ trợ sự phục hồi của các vết thương trên niêm mạc dạ dày.

Ô tặc cốt có vị mặn, tính bình, có tác https://www.facebook.com/Gastronbplus/dụng thông huyết mạch, trừ hàn thấp, cầm máu, bổ phế, hút axit dạ dày, hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả.

 Lá khôi có tác dụng chống viêm, giảm đau, trung hòa acid, chống loét dạ dày, làm lành vết loét dạ dày – tá tràng trên thực nghiệm cũng như lâm sàng.

“Hợp lực” cùng lá khôi, ô tặc cốt với thành phần chính là muối calci carbonat đã được các nhà khoa học từ Học viện Quân y và nhiều trung tâm nghiên cứu trong nước chứng minh có tác dụng làm giảm độ acid của dịch vị, giảm đau do viêm loét và có hiệu quả nhanh chóng, an toàn với người viêm loét dạ dày – tá tràng, viêm dạ dày mạn tính do nhiễm HP.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Gastro NB Plus/ Gastro NB Plus New hiện đang có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc và các kênh online chính thống của Nibifa.

Tư vấn sản phẩm miễn cước: 1800 1576

Đăng ký tư vấn mua hàng tại: http://dadaykhoemanh.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Gastronbplus/

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh