Tin Tức

Bạch truật – cây thuốc nam quý chữa viêm loét dạ dày hiệu quả

Bạch truật là loài cây họ cúc, vị thuốc hữu hiệu được Đông y sử dụng trong việc chữa bệnh đau dạ dày. Bộ phận được dùng trong bài thuốc chính là thân rễ.

Bạch truật có vị ngọt, đắng, mùi thơm nhẹ, có tính ấm, có tác dụng kiện tỳ, chỉ tả, táo thấp, hoà trung, lợi thuỷ, an thai… Theo các nhà khoa học, củ Bạch Truật chứa 1,4% tinh dầu với các hoạt chất bao gồm: atractylol, atractylenolid I, II và III, endesmol và vitamin A. Các thành phần này có tác dụng giảm nhanh các cơn đau, cảm giác nóng rát vùng thượng vị, trợ giúp tiêu hóa và giúp người bệnh ăn ngon miệng.

Đây là bài thuốc hữu hiệu được dùng điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa như táo bón, đi lỏng, ợ chua, ợ hơi. Bạch Truật làm giảm lượng dịch vị tiết ra nhưng vẫn đảm bảo được lượng axit tự nhiên có trong dạ dày. Các thành phần hóa học trong cây bạch truật có tác dụng kháng viêm, chống phù nề, tăng cường khả năng tiết mật, giải độc gan. Nước sắc từ cây thuốc này cũng có tác dụng hạ đường huyết, ức chế sự đông máu. 

Cây Bạch truật được dùng để điều trị bệnh dạ dày theo nhiều cách khác nhau. Có thể sử dụng Bạch truật riêng lẻ và hiện nay đã có nhiều bài thuốc cổ truyền kết hợp Bạch truật để chữa đau dạ dày.

—————————————————————————

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Gastro NB Plus có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc và các kênh online chính thống của Nibifa.

Tư vấn sản phẩm miễn cước: 18001576

Đăng ký tư vấn mua hàng tại đây

Fanpage: https://www.facebook.com/Gastronbplus/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCm_8_Y2MY8w6U_HM16rSgfg

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.