Tin Tức

Bệnh xuất huyết dạ dày nên ăn gì?

1. Bông cải xanh

Một trong những thực phẩm có tác dụng hỗ trợ cho bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày chính là bông cải xanh. Đây là loại rau có chứa hàm lượng lớn chất Sulforaphane (một dạng hóa chất tự nhiên) có lợi cho cơ thể nhờ đặc tính kháng khuẩn. Ngoài ra, khi ăn bông cải xanh, cơ thể cũng được bổ sung thêm dưỡng chất chống oxy hóa để tăng cường bảo vệ và chữa lành cho dạ dày. Do đó, những bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày nên ăn nhiều bông cải xanh để góp phần làm giảm bớt những tổn thương và triệu chứng lâm sàng của bệnh.

2. Sữa chua

Sữa chua được biết đến là một loại thức ăn có chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho dạ dày.

Một vài nghiên cứu cũng cho thấy, mỗi ngày ăn khoảng 2 hộp sữa chua sẽ giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn.

Ngoài ra, sữa chua cũng giúp cải thiện tình trạng dạ dày bị nhiễm trùng bởi chứa thành phần Probiotic. Đây là thành phần có chức năng làm giảm tình trạng viêm nhiễm đường ruột, dạ dày do virus gây ra.

3. Trà xanh

Trà xanh có chứa một số hoạt chất như Catechin, Flavonoid, Alcaloid và Glycosid với chức năng hỗ trợ các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa. Điển hình như xuất huyết dạ dày,… Bên cạnh đó, đây còn là thực phẩm có công dụng ổn định đường huyết hoặc tiêu diệt những tế bào gây ung thư. Vì thế nếu bị bệnh xuất huyết dạ dày, bạn có thể sử dụng nước trà xanh cũng là một gợi ý tuyệt vời.

4. Các loại rau củ và trái cây

Một số loại thực phẩm có lợi cho bệnh xuất huyết dạ dày gồm: đu đủ, củ cải, dâu tây, súp lơ, nghệ,…

Bởi hầu hết, các loại rau củ và trái cây đều có chứa một hàm lượng lớn dưỡng chất giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến dạ dày.

Tình trạng viêm nhiễm dạ dày chính là nguyên nhân dẫn đến xuất huyết dạ dày, cũng như những tổn thương nghiêm trọng khác. Vì thế bổ sung những thực phẩm có khả năng đẩy lùi hoặc phòng chống tình trạng viêm nhiễm là rất cần thiết giúp cơ thể ức chế và kìm hãm sự phát triển của virus.

5. Thực phẩm Gastro NB Plus

Gastro NB Plus có thành phần chính là 9 loại dược liệu quý. Với công thức phối trộn liều lượng hợp lý nên Gastro NB Plus là thực phẩm thích hợp để bao bọc dạ dày, vết viêm loét trước bữa cơm 30 phút. Đây là giải pháp giúp bạn không bị xuất huyết dạ dày khi dùng Gastro NB PLus.

Nếu bạn bị viêm loét dạ dày có thể sử dụng thuốc Gastro NB Plus của Dược phẩm Ninh Bình nhé

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạ dày Gastro NB plus 

  • Gastro NB Plus là thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạ dày
  • Gastro NB Plus có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc và các kênh online chính thống của Nibifa.

    Tư vấn sản phẩm miễn cước: 18001576

  • Gastro NB Plus XNQC số 1730/2021/XNQC-ATTP. Bộ Y tế cấp ngày 24/6/2021. Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.