Tin Tức

ĐẠM THỦY PHÂN TỪ MÁU NGỰA: MÓN QUÀ SỨC KHỎE CHO NGƯỜI BỆNH XƯƠNG KHỚP

Các bệnh lý xương khớp là hậu quả của quá trình cơ học và sinh học làm mất cân bằng giữa tái tạo và phá hủy sụn khớp và tổ chức xương ở dưới sụn. Trong đó, phổ biến nhất là bệnh thoái hóa khớp, tiếp đến đau cột sống thắt lưng, viêm khớp dạng thấp, gout…

 

 

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp, chúng ta cần phải bổ sung các acid amin cho cơ thể. Các acid amin này sẽ giúp kích thích quá trình tạo sụn xương, đồng thời tăng tiết dịch khớp – dịch nhầy có khả năng bôi trơn, giảm xóc cho các khớp khi vận động.

Đạm thuỷ phân là gì ?

Đạm (hay Protein) thủy phân là protein thu được sau quá trình thủy phân gồm các axit amin và các chuỗi nhỏ gọi là peptit.

Acid amin là đơn vị cấu trúc cơ bản của Protein (Protein là một phần cần thiết của tất cả các tế bào sống trong cơ thể). Acid amin còn tham gia vào nhiều quá trình chuyển hóa quan trọng của cơ thể như tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh, đổi mới các sợi cơ bắp,…và cho phép các vitamin, khoáng chất thực hiện đúng chức năng của nó. Ngay cả khi vitamin và khoáng chất được hấp thu vào cơ thể cũng không thể có hiệu lực trừ khi có mặt của các acid amin cần thiết.

Trong đường tiêu hóa, quá trình phân giải protein cực kỳ phức tạp, đòi hỏi trải qua nhiều bước tiêu hóa, phân cắt trước khi sản phẩm cuối cùng (acid amin, chuỗi peptit nhỏ) có thể đi qua được niêm mạc ruột để vào máu rồi tham gia vào các quá trình sinh lý, sinh hóa của cơ thể.

Như vậy, so với protein nguyên vẹn hay thức ăn thì bổ sung protein thủy phân được cho là cho hiệu quả cao hơn và nhanh hơn hẳn, đặc biệt với người có vấn đề về sức khỏe, người già, trẻ nhỏ.

Món quà sức khoẻ cho người bị xương khớp

Theo nghiên cứu, acid amin L-histidine có khả năng tạo phức chelat với kim loại như đồng, sắt và kẽm. Đồng và sắt tham gia vào phản ứng (phản ứng Fenton) tạo ra các loại oxy phản ứng mạnh có thể gây phá hủy các mô, bao gồm cả khớp của cơ thể con người. Chính vì vậy bổ sung Histidine đầy đủ giúp ngăn ngừa phản ứng oxy hóa phá hủy mô – khớp.

Còn acid amin loại L-Lysine có vai trò quan trọng giúp tăng hấp thu canxi và hình thành collagen, đảm bảo sự hấp thụ đầy đủ canxi và bổ sung thành phần tạo nên sụn xương.

L-Histidine và L-Lysine chính là 2 acid amin thiết yếu có trong đạm thủy phân từ máu ngựa.

Cùng với các loại acid amin khác (Isoleucine, Leucine, Methionine, Phenylalanine, Threonine, Tryptophane, Valine và 9 loại acid amin không thiết yếu là Alanine, Acid Aspartic, Acid Gluctamic, Serine, Arginine, Cystein, Glycine, Tyrosine và Proline) được tinh chế từ máu của những con ngựa khỏe mạnh, chúng giúp tăng cường và giúp cơ thể tự sửa chữa mô, hỗ trợ chữa lành vết thương và làm chậm quá trình lão hóa của tế bào một cách hiệu quả.

Đạm thủy phân từ máu ngựa đã được kiểm nghiệm chất lượng đạt tiêu chuẩn của chế phẩm sinh học sạch: không chứa các vi khuẩn gây bệnh, không chứa hormon tăng trưởng.

Những công dụng của đạm thủy phân đã được các giáo sư bác sĩ nghiên cứu kiểm chứng hiệu quả lâm sàng trên nhiều đối tượng như thương bệnh binh, phi công.. và đã đạt được các kết quả tuyệt vời: đạm thủy phân có tác dụng tăng cường sức đề kháng, hồi phục vết thương, tăng cường sức khỏe nhanh…

Ngoài ra, các nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã chỉ ra rằng, toàn bộ thành phần của bột đạm thủy phân đều được hấp thụ và tiêu hóa trong vòng 12h sau khi uống, và sau đó nhanh chóng có mặt trong mô liên kết tại sụn và xương dưới sụn để kích thích tổng hợp nhiều hơn các thành phần tạo nên xương khớp.