Việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng được xem là “vũ khí” hữu hiệu nhất giúp bảo vệ bản thân giữa tâm dịch. Hãy cùng Nibifa xem ngay nên ăn gì và kiêng gì để tăng sức đề kháng phòng dịch bệnh tốt nhất cho sức khỏe nhé!
Trái cây thuộc họ cam quýt
Vitamin C giúp cơ thể tăng cường sản xuất interferon – loại protein do tế bào cơ thể tạo ra để chống lại các tác nhân gây bệnh, thúc đẩy hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn. Chanh, cam, bưởi, quýt.. rất giàu vitamin c
Ớt chuông đỏ.
Loại quả có lượng Vitamin C gấp 3 lần so với họ cam quýt. Nguồn cung cấp vitamin A, B, E6,… giúp sáng mắt, chống oxy hóa, chống viêm hiệu quả.
Bông cải xanh
Bổ sung nhiều Vitamin tăng miễn dịch. Chất sulforaphane chống oxy hóa, làm giảm căng thẳng, làm chậm sự suy giảm của hệ thống miễn dịch, bảo vệ niêm mạc đường hô hấp…
Tỏi
Chứa rất nhiều iod và tinh dầu diệt vi khuẩn bằng cách ức chế các enzyme có chứa lưu huỳnh cần thiết cho vi khuẩn, chống viêm hiệu quả. Chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D,… và rất nhiều khoáng chất giúp nâng cao nâng cao sức đề kháng, phòng tránh các dịch bệnh khác
Gừng
Giảm viêm, giảm đau họng và các bệnh viêm nhiễm khác, giảm buồn nôn, giảm các triệu chứng đau và làm chậm quá trình tạo cholesterol.
Cải bó xôi
Giàu vitamin C, chống oxy hóa và beta carotene, giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể.
Sữa chua nguyên chất
Cung cấp vitamin D chống lại virus, giúp thân hình cân đối và nước da mịn màng hơn.
Hạnh nhân
Ngăn ngừa và phòng chống cảm lạnh, cung cấp vitamin E
Hạt hướng dương
Đầy đủ chất dinh dưỡng, giảm cholesterol xấu, giảm căng thẳng, ngăn ngừa chứng trầm cảm và duy trì chức năng cho hệ thống miễn dịch.
Nghệ
Chứa hàm lượng “hợp chất quý” curcumin cao hỗ trợ trong việc làm đẹp da, bảo vệ gan, dạ dày. Hỗ trợ đẩy lùi các bệnh về tim mạch, ung thư
Trà xanh
Chứa chất flavonoid chống oxy hóa tuyệt vời. Hỗ trợ sản xuất các hợp chất chống vi trùng trong các lympho T hiệu quả.
Bổ sung vitamin C, tăng cường sức đề kháng
Đu đủ
Chứa rất nhiều vitamin, papain (một loại enzyme tiêu hóa có tác dụng chống viêm). Cung cấp kali, vitamin B và folate, những dưỡng chất có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Kiwi
Chứa kali, folate, vitamin C và vitamin K tăng các tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng
Gia cầm
Chứa rất nhiều vitamin B6, đây là một vi chất để hình thành các tế bào hồng cầu mới và khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng.
Hải sản
Giàu kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng rất tốt cho trẻ em và người lớn. Một số loại hải sản giàu kẽm có thể kể đến như cua, sò tôm, trai,…