Tin Tức

Điểm danh các loại thực phẩm tăng sức đề kháng, miễn dịch cần thiết

Việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng được xem là “vũ khí” hữu hiệu nhất giúp bảo vệ bản thân giữa tâm dịch. Hãy cùng Nibifa xem ngay nên ăn gì và kiêng gì để tăng sức đề kháng phòng dịch bệnh tốt nhất cho sức khỏe nhé!

Bữa ăn dinh dưỡng là gì? Lưu ý quan trọng lựa chọn bữa ăn dinh dưỡng! –  Xanh Lá

Trái cây thuộc họ cam quýt

Vitamin C giúp cơ thể tăng cường sản xuất interferon – loại protein do tế bào cơ thể tạo ra để chống lại các tác nhân gây bệnh, thúc đẩy hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn. Chanh, cam, bưởi, quýt.. rất giàu vitamin c

Ớt chuông đỏ.
Loại quả có lượng Vitamin C gấp 3 lần so với họ cam quýt. Nguồn cung cấp vitamin A, B, E6,… giúp sáng mắt, chống oxy hóa, chống viêm hiệu quả.

Bông cải xanh
Bổ sung nhiều Vitamin tăng miễn dịch. Chất sulforaphane chống oxy hóa, làm giảm căng thẳng, làm chậm sự suy giảm của hệ thống miễn dịch, bảo vệ niêm mạc đường hô hấp…

Tỏi

Chứa rất nhiều iod và tinh dầu diệt vi khuẩn bằng cách ức chế các enzyme có chứa lưu huỳnh cần thiết cho vi khuẩn, chống viêm hiệu quả. Chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D,… và rất nhiều khoáng chất giúp nâng cao nâng cao sức đề kháng, phòng tránh các dịch bệnh khác

Gừng

Giảm viêm, giảm đau họng và các bệnh viêm nhiễm khác, giảm buồn nôn, giảm các triệu chứng đau và làm chậm quá trình tạo cholesterol.

Cải bó xôi

Giàu vitamin C, chống oxy hóa và beta carotene, giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể.

Sữa chua nguyên chất

Cung cấp vitamin D chống lại virus, giúp thân hình cân đối và nước da mịn màng hơn.

Hạnh nhân

Ngăn ngừa và phòng chống cảm lạnh, cung cấp vitamin E

Hạt hướng dương

Đầy đủ chất dinh dưỡng, giảm cholesterol xấu, giảm căng thẳng, ngăn ngừa chứng trầm cảm và duy trì chức năng cho hệ thống miễn dịch.

Nghệ

Chứa hàm lượng “hợp chất quý” curcumin cao hỗ trợ trong việc làm đẹp da, bảo vệ gan, dạ dày. Hỗ trợ đẩy lùi các bệnh về tim mạch, ung thư

Trà xanh

Chứa chất flavonoid chống oxy hóa tuyệt vời. Hỗ trợ sản xuất các hợp chất chống vi trùng trong các lympho T hiệu quả.

Bổ sung vitamin C, tăng cường sức đề kháng

Đu đủ

Chứa rất nhiều vitamin, papain (một loại enzyme tiêu hóa có tác dụng chống viêm). Cung cấp kali, vitamin B và folate, những dưỡng chất có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Kiwi

Chứa kali, folate, vitamin C và vitamin K tăng các tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng

Gia cầm

Chứa rất nhiều vitamin B6, đây là một vi chất để hình thành các tế bào hồng cầu mới và khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng.

Hải sản

Giàu kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng rất tốt cho trẻ em và người lớn. Một số loại hải sản giàu kẽm có thể kể đến như cua, sò tôm, trai,…