Tin Tức

Điều trị viêm quanh khớp vai theo y học cổ truyền

Viêm quanh khớp vai theo y học cổ truyền

 Theo y học hiện đại, viêm quanh khớp vai là vấn đề có thể xuất phát từ các chấn thương do chơi thể thao, mang vác vật nặng, tai nạn hoặc liên quan đến thoái hóa khớp vai, viêm khớp dạng thấp.
  Còn các thầy thuốc y học cổ truyền quan niệm viêm khớp quanh vai là kiên tý thống, thuộc phạm vi chứng tý có nguyên nhân do phong, hàn, thấp xâm nhập khiến kinh lạc bị ứ tắc. Y học cổ truyền phân loại viêm quanh khớp vai thành 3 thể bệnh tương ứng với 3 giai đoạn và có triệu chứng khác nhau tương ứng.

Thể kiên thống:

 Là giai đoạn đầu của viêm quanh khớp vai, lúc này chứng phong hàn chiếm ưu thế. Triệu chứng chủ yếu là đau (thống), đặc biệt khi hoạt động mạnh. Thăm khám thấy lưỡi hồng, rêu trắng. Đau tăng lên khi thay đổi thời tiết và vào ban đêm, có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. 

Thể kiên ngưng

 Là giai đoạn sau của kiên thống. Lúc này hàn thấp chiếm ưu thế, tà khí từ bên ngoài xâm nhập vào khiến cơn đau nặng hơn và xuất hiện các dấu hiệu hạn chế vận động như cứng khớp vai, đặc biệt vào lúc sáng sớm. Thăm khám thấy lưỡi hồng, rêu nhạt, nhớt, mạch trầm, hạn chế chuyển động khớp vai, cảm thấy khó khăn với những động tác như đưa tay ra phía sau, thậm chí có dấu hiệu teo vai nhẹ. 

Thể kiên phong

 Nếu viêm khớp quanh vai không được điều trị khiến tà khí gây tắc nghẽn lưu thông khí huyết dẫn đến không cung cấp đủ dinh dưỡng nuôi dưỡng gân cơ sẽ dẫn đến chứng kiên phong hay thể hậu kiên phong hay còn gọi là loạn dưỡng phản xạ chi trên. Sự teo đi của các cơ bàn tay có thể quan sát thấy rõ ràng. 
 Đau không chỉ ở vùng vai mà lan dọc cánh tay, cơ tay yếu hạn chế vận động, khó khăn trong mang vác, nhiều trường hợp tay có thể sưng tím, móng tay giòn, yếu. Cơn đau ê ẩm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ. 

Cách điều trị viêm quanh khớp vai theo y học cổ truyền

 Chẩn đoán viêm quanh khớp vai theo y học cổ truyền dựa trên việc thăm khám triệu chứng bên ngoài, bắt mạch qua đó xác định rõ giai đoạn và nguyên nhân gây bệnh để điều trị phù hợp. Mục tiêu của điều trị viêm quanh khớp vai theo y học cổ truyền là hướng đến loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh, lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch, qua đó vừa điều trị triệu chứng đau nhức vừa kích thích phục hồi tổn thương tại khớp vai.  Việc điều trị sẽ thực hiện cụ thể tùy theo giai đoạn, nguyên nhân, các triệu chứng bệnh. Các phương pháp có thể được áp dụng bao gồm dùng bài thuốc, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt. Xương Khớp Nibifa một trong những sản phẩm đang được nhiều người đau xương khớp lựa chọn trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm quanh khớp vai

Xương Khớp Nibifa giảm đau, hỗ trợ điều trị bệnh viêm quanh khớp vai

Xương Khớp Nibifa – Hỗ trợ điều trị bệnh viêm quanh khớp vai 

Một trong những bài thuốc đang được lưu truyền từ xưa tới nay và vẫn đang sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm quanh khớp vai, đó chính là bài thuốc cổ truyền giúp bổ can thận, thông kinh lạc, trừ phong thấp. Bài thuốc này hiện đang được sử dụng trong Xương Khớp Nibifa. Gồm nhiều loại thảo dược quý như cẩu tích, đương quy, phòng phong, ngưu tất, tục đoạn, đỗ trọng, độc hoạt, khương hoạt, phá cố chỉ, thổ phục linh… có tác dụng giúp chủ trị bổ can thận, tăng cường khí huyết, đả thông kinh hoạt lạc trong cơ thể, nhờ đó việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm quanh khớp vai hiệu quả. Đây còn là bài thuốc có thể dùng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý cơ xương khớp nên được đông đảo người bệnh tin chọn sử dụng (từ những năm 2010 qua sản phẩm khớp lưng toạ – NB)
Ngoài ra Xương Khớp Nibifa còn được bổ sung thêm Salicin có vai trò kháng viêm, chống viêm như kháng sinh và đạm thuỷ phân bổ sung dưỡng chất giúp hỗ trợ điều trị viêm quanh khớp vai hiệu quả.

Ai nên dùng XƯƠNG KHỚP NIBIFA

  • Người có biểu hiện tê bì chân tay, đau, nhức mỏi xương khớp, đau mỏi gối, đau lưng, cột sống, vai gáy do phong thấp & khí huyết lưu thông kém
  • Người muốn hạn chế lão hóa khớp

Cách dùng XƯƠNG KHỚP NIBIFA

  • Trong 14 ngày đầu: Uống 2 viên x 3 lần/ngày
  • Uống duy trì: Uống 2 viên x 2 lần/ngày
  • Nên uống cùng nước ấm sau bữa ăn 1 giờ

*Lưu ý:

– Sản phẩm không phải là thuốc và không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh

– Tác dụng của sản phẩm tùy thuộc vào sự hấp thu của từng người

  • Tổng đài tư vấn miễn cước 18001570