Tin Tức

Một số thực phẩm không nên ăn khi đau dạ dày

Một trong những nguyên nhân khiến bệnh đau dạ dày ngày càng phát triển là chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Chế độ sinh hoạt và ăn uống ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng phát triển của bệnh đau dạ dày. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu vấn đề bệnh đau dạ dày không nên ăn gì?

 

Cà chua

Ăn cà chua có tác dụng gì? Ăn hạt cà chua có tốt không? | Vinmec

Bởi chất pectin và nhựa phenolic chứa nhiều trong cà chua. Khi bạn ăn cà chua vào những lúc đói, những chất này có thể phản ứng với a-xít, ảnh hưởng lớn đến dạ dày. Dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng nôn mửa, đau bụng; chính vì vậy, không nên ăn cà chua trong khi đói.

Dưa muối, cà muối…

3 cách làm cà muối vừa ngon vừa sạch lại không bị nổi váng

Các loại này có dư lượng axit cao như: cà muối, dưa muối, giấm ăn… đều không hề tốt cho dạ dày của bạn. Việc phát sinh nhiều axit trong dạ dày sẽ dễ làm bào mòn thành dạ dày, gây loét, viêm và làm bệnh trở lên trầm trọng thêm.

Hành, ớt, hạt tiêu, mù tạt

Sử dụng các thức ăn chứa nhiều gia vị cay, nóng có thể gây kích ứng niêm mạc dày dày và làm các cơ trơn trong ruột co thắt mạnh hơn, từ đó làm tăng nặng cơn đau cũng như cảm giác nóng rát, khó chịu trong dạ dày.

Bạn có biết tất cả các sản phẩm được làm từ hạt tiêu, các giá trị dược  liệu, chăm sóc sức khỏe và giá trị thực phẩm của chúng ?

Thức ăn cay cũng khiến cho vết loét trong dạ dày lan rộng hơn. Điều này khiến bạn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày.

Đồ chiên xào

Chứa nhiều dầu mỡ và chất béo, đồ chiên xào khiến cho việc tiêu hóa thức ăn ở dạ dày trở nên khó khăn hơn. Sử dụng nhóm thực phẩm này thường xuyên cũng ảnh hưởng không tốt đến tim mạch và có thể làm giảm lưu lượng máu tuần hoàn đến dạ dày.

Nguy cơ ung thư tiềm ẩn từ các món chiên xào

Ngay cả khi bạn có cơ thể khỏe mạnh thì thức ăn chiên xào cũng không tốt cho sức khỏe. Chúng có thể khiến cho cơn đau dạ dày vốn đã khó chịu nay càng trở nên tồi tệ hơn. Kèm theo đó, bạn có thể phải đối mặt với nhiều triệu chứng khác như đầy bụng, ăn không tiêu, tiêu chảy…

 

Đồ sống

Các món rau sống, hay thịt chín tái, chẳng hạn như salad, gỏi hay nem chua mặc dù khá ngon miệng và kích thích vị giác nhưng lại là những thứ tối kỵ trong bữa ăn của người bị đau dạ dày. Chúng chưa được xử lý qua nhiệt độ nên có thể chứa nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng gây hại cho dạ dày.

SASHIMI CÁ HỒI ĐÚNG CHUẨN NGƯỜI NHẬT LÀ NHƯ NÀO? ALOFOOD

Sử dụng các thực phẩm này không chỉ gây tiêu chảy, đau bụng và còn làm tăng nặng tình trạng viêm dạ dày.