Tin Tức

Những nguyên nhân khiến người trẻ dễ mắc bệnh trĩ

Không hiếm gặp trường hợp bệnh nhân khi tìm đến bác sĩ vì không chịu được nữa thì bệnh đã ở cấp độ nặng, phải điều trị bằng các phương pháp phẫu thuật. Bệnh trĩ nếu phát hiện sớm và can thiệp kịp thời có thể chữa khỏi với thuốc trị trĩ hiệu quả.

bệnh trĩ giờ đây không chỉ còn gặp ở người già. Thậm chí, có nhiều bạn trẻ mới lứa tuổi 20 mà đã mắc bệnh.

 

Căng thẳng nhiều sẽ gây nên bệnh trĩ

Stress kéo dài ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống tiêu hóa và gây táo bón sau một thời gian. Stress có mối liên quan mật thiết với chứng táo bón và bệnh trĩ. Trong đó, táo bón là một triệu chứng chứ không phải là một căn bệnh, nhưng táo bón là một rối loạn phổ biến nhu động ruột. Nếu để táo bón mạn tính sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, lâu dần sẽ dẫn đến hình thành bệnh trĩ.

Stress: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị | Vinmec

 

“Nghiện” đồ ăn nhanh, trĩ đồng hành!

Một cuộc thăm dò về thói quen sử dụng các dịch vụ ăn uống do Hãng nghiên cứu thị trường Decision Lab thực hiện cho thấy: Các cửa hàng đồ ăn nhanh chiếm 25% lựa chọn của người trẻ Việt dành cho bữa ăn. Tiếp sau đó, đồ ăn đường phố chiếm 18% và cửa hàng tiện lợi chiếm 17%. Thế hệ Z có thể ăn uống bên ngoài bất kể thời gian trong ngày.

Thức ăn nhanh là gì? Ăn thức ăn nhanh có tốt hay không?

Trong đồ ăn nhanh, chiên, rán, xào nấu thường chứa nhiều dầu mỡ, chất béo ảnh hưởng không tốt cho người bị trĩ. Vì dầu mỡ, chất béo rất khó tiêu hóa, cơ thể dễ bị nóng trong, táo bón, tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Lười thể dục, ăn uống kém khoa học và căng thẳng học tập – bệnh trĩ đến sớm!

Nhiều bạn có thói quen sống không tốt, thường xuyên căng thẳng trong học tập, kèm theo chế độ ăn uống kém khoa học, đặc biệt là không hề tập thể dục chút nào đã phải ngậm ngùi làm bạn với căn bệnh trĩ từ trẻ.

Lười vận động” người Việt đang phải gánh chịu những hậu quả gì? - Swequity

Khi phát hiện ra những biểu hiện của bệnh trĩ các bạn nên đến bác sĩ khám để nhận được điều trị phù hợp. Ngoài ra cũng cần thay đổi thói quen sống cho lành mạnh hơn, uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả và tập thể dục đều đặn.

 

Nguồn: suckhoedoisong.vn