Tin Tức

RƯỢU BIA NHIỀU, DỄ LÀM “NÁT DẠ DÀY”

Rượu bia làm viêm loét dạ dày

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi uống nhiều rượu bia sẽ làm các lớp chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày bị phá huỷ. Khi uống rượu bia lượng axit trong dạ dày tăng lên đáng kể, gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Đây cũng là nguồn cơn khởi phát những cơn đau dạ dày của người bệnh. Các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng, ợ chua, nóng rát, mất cảm giác thèm ăn sẽ xuất hiện ở người uống rượu.

Rượu bia uống quá đà gây viêm loét dạ dày

Đặc biệt, đối với những người đã có triệu chứng viêm loét dạ dày sẽ gặp những tình trạng nghiêm trọng hơn bởi rượu, bia sẽ gây tăng áp lực khí CO2 tại dạ dày, tấn công vào các vết tổn thương gây viêm loét ngày càng trầm trọng hơn. Ở tình huống xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào, người bệnh có thể bị xuất huyết dạ dày và nguy cơ thủng dạ dày cũng có thể xảy ra. Ngoài ra, người nghiện rượu, bia còn có rất nhiều nguy cơ bệnh tật khác như trào ngược dạ dày. Trào ngược axit dạ dày gây ra tình trạng viêm loét, xơ gan và ảnh hưởng tới nhiều cơ quan khác khiến sức khoẻ suy giảm dần.

Rượu bia gây hội chứng viêm dạ dày cấp

Đau vùng thượng vị dữ dội, cồn cào, nóng rát và cơn đau âm ỉ, ậm ạch khó tiêu, buồn nôn hoặc nôn nhiều, ăn xong nôn ngay, nôn hết thắc ăn thì nôn ra dịch chua, thâm chí nôn ra cả máu, miệng hôi, sốt 39- 40độ C, đó là những biểu hiện của hội chứng viêm dạ dày cấp ở người bệnh.

Để điều trị hội chứng viêm dạ dày cấp, người bệnh cần dừng uống rượu bia.

Rượu bia gây hội chứng viêm dạ dày cấp và rối loạn tiêu hoá

Một số giải pháp làm giảm các cơn đau dạ dày do bia rượu gây ra
Uống nhiều nước

Rượu là một chất lợi tiểu, càng uống nhiều sẽ khiến cơ thể càng bị mất nước. Điều này sẽ hiệu quả rõ ràng khi uống rượu trong lúc khát. Vì vậy, việc uống nhiều nước trước đó sẽ làm giảm tốc độ hấp thụ rượu cũng như ngăn chặn sự thiếu nước sau đó.

Ăn trước khi uống

Trước khi uống rượu, bia nên ăn thực phẩm giàu carbohydrate. Bởi thực phẩm này sẽ giúp làm chậm tốc độ hấp thụ rượu của cơ thể. Điều này cũng giúp hạn chế tửu lượng, giảm bớt những ảnh hưởng xấu đến dạ dày. Ăn chất béo cũng là lựa chọn hay vì chất béo làm cho thức ăn trong dạ dày tiêu thụ hạn chế tốc độ rượu hấp thụ vào máu chậm.

Uống trà xanh, trà bạc hà

Đây là một chất tuyệt vời cho dạ dày và cả cho gan. Vì vậy, việc nhấm nháp trà trong ngày để chuẩn bị cho cơ thể trước sự tấn công dữ dội của bia rượu là cần thiết.

Ngoài ra có thể uống một viên thuốc kháng axit trước khi dùng rượu bia.

Gastro NB Plus “siêu nhân  bảo vệ dạ dày ” khỏi viêm loét dạ dày – tá tràng

Sử dụng Gastro NB Plus phủ xanh dạ dày các khu vực dạ dày, tá tràng bị tổn thương. Với thành phần chính là 9 loại dược liệu như Mộc hương bắc, lá khôi, Đẳng sâm, bạch truật, hương phụ, Ô tặc cốt, ..9 loại dược liệu này có tác dụng hỗ trợ cải thiện các biểu hiện và giảm nguy cơ viêm loét dạ dày tá tràng. Gastro NB Plus còn có công dụng bổ tỳ vị tạo cảm giác ăn ngon.

Sản phẩm dạng bột, vị ngọt, thơm dược liệu, dễ uống, dễ nuốt, thích hợp với người già và trẻ nhỏ từ 6 tuổi trở lên.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Gastro NB Plus hỗ trợ giảm viêm loét dạ dày – tá tràng

Gastro NB Plus một sản phẩm của Công ty CP Dược phẩm Ninh Bình ( Nibifa)

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Gastro NB Plus hỗ trợ cải thiện biểu hiện của viêm loét dạ dày – tá tràng

Với 9 loại dược liệu quý: Lá Khôi, Mộc hương bắc, Bạch truật, Đẳng sâm, Lá khôi, Hương phụ, Mạch nha, Hoài Sơn, Ô tặc cốt  

Gastro NB Plus có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc và các kênh online chính thống của Nibifa.

Tổng đài miễn cước: 18001576

Gastro NB Plus XNQC số 1730/2021/XNQC-ATTP. Bộ Y tế cấp ngày 24/6/2021.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.