Tin Tức

Tắc mạch máu não có nguy hiểm không?

Tắc mạch máu não là một dạng của đột quỵ não, thường xảy ra hơn ở người có các yếu tố nguy cơ mạch máu như: tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì, mỡ máu cao, nghiện thuốc lá… và rung nhĩ. Bệnh có tỉ lệ tử vong cao và để lại di chứng nặng nề.

Những dấu hiệu bị tắc mạch máu não

Nhận biết các triệu chứng như đột ngột nói đớ tiếng (loạn vận ngôn), yếu nửa người, méo mặt (lệch mặt). Người bệnh đột ngột xuất hiện các triệu chứng trên có khả năng cao là trường hợp đột quỵ não. Ngoài ra các triệu chứng khác cũng cần lưu ý như: chóng mặt, đi loạng chạng không vững, đau đầu dữ dội… Trong trường hợp này cần thiết đưa người bệnh đến bệnh viện gần nhất có khả năng xử trí đột quỵ não cấp.

Cách phòng ngừa tắc mạch máu não

Khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ mạch máu, phát hiện sớm đái tháo đường, tăng huyết áp, rung nhĩ, hẹp động mạch cảnh, rối loạn lipid máu….cũng như thay đổi lối sống với tập thể dục thường xuyên, không hút thuốc lá, dinh dưỡng phù hợp. Kiểm soát tốt các bệnh lý và yếu tố nguy cơ mạch máu là cách tốt để phòng ngừa đột quỵ não.

Điều trị tắc mạch máu não

Để điều trị cho bệnh nhân bị tai biến, các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng một số loại thuốc làm tan huyết khối để phá vỡ cục máu đông. Với những người bị bệnh tim, huyết áp cao, rung nhĩ, cholesterol cao và đái tháo đường, việc điều trị có thể là dùng thuốc kết hợp với thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục hay duy trì các thói quen, lối sống lành mạnh khác.

Tùy vào tình trạng tai biến của bệnh nhân, các bác sĩ điều trị sẽ đưa ra quyết định có cần phải phẫu thuật hay không.

Tắc mạch máu não là cấp cứu y khoa, chính vì vậy những trường hợp phát hiện dấu hiệu của bệnh cần tới bệnh viện có khả năng điều trị đột quỵ não gần nhất để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Hoạt huyết dưỡng não Nibifa hỗ trợ người tắc mạch máu não

Hoạt huyết dưỡng não Nibifa với thành phần công thức độc quyền Đạm thủy phân từ huyết ngựa (chứa 18 loại acid amin, trong đó có 9 loại acid amin thiết yếu) kết hợp cùng Cao khô Đinh Lăng và Cao khô Lá Bạch Quả giúp hỗ trợ tăng tuần hoàn máu não, giảm nhanh các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, suy giảm trí nhớ do thiểu năng tuần hoàn não và cải thiện quá trình phục hồi sau tai biến mạch máu não.

Sản phẩm dùng cho người trưởng thành có các biểu hiện như:

Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, suy giảm trí nhớ do thiểu năng tuần hoàn não.
Người sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.

  • Thực phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  • Sản phẩm được Bộ y tế cấp phép lưu hành toàn quốc
  • Tổng đài tư vấn miễn cước: 18001576
  • Website tham vấn sản phẩm: demo7.bicweb.vn
  • Nguồn: Vinmec, nibifa