Tại Việt Nam, viêm loét dạ dày – tá tràng là bệnh phổ biến nhất của đường tiêu hoá, đang gia tăng đáng lo ngại, với tỷ lệ dân số mang yếu tố nguy cơ lên đến 70%. Bệnh có thể gây rối loạn tiêu hoá hấp thu nặng và dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hoá hoặc hẹp môn vị. Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc phối hợp với điều trị để giảm thiểu triệu chứng và cải thiện chức năng tiêu hoá, tình trạng dinh dưỡng người bệnh.
Người bị viêm loét dạ dày có thể điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt theo cách sau đây để giúp cải thiện tình trạng bệnh:
– Không hút thuốc lá và không sử dụng các chất kích thích;
– Không uống rượu, bia;
– Bổ sung trái cây, rau xanh và ngũ cốc nguyên hạt;
– Giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, lo âu, thức khuya;
– Luyện tập thể dục thể thao phù hợp với thân thể như là: Đi bộ, yoga…;
– Ăn đúng giờ; không sử dụng các thức ăn cay nóng;
– Ăn các thức ăn mềm, dễ tiêu hóa;
– Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gastro NB Plus: Thực phẩm đã được các chuyên gia, dược sĩ kiểm nghiệm và có chứa thành phần giúp trung hòa acid dịch vị. Vì thế, sản phẩm có thể hỗ trợ hiệu quả giảm chứng viêm loét dạ dày, tạo màng bọc giúp tạo vỏ bọc quanh ổ loét để bảo vệ niêm mạch dạ dày.