Tin Tức

Tiêu chuẩn cho một sản phẩm sản xuất trên dây chuyền công nghệ là những tiêu chuẩn nào ?

(Kg Quỳnh Nhi – An Dương Hải Phòng)

Gastro NB Plus là thực phẩm bảo về sức khoẻ, được sản xuất theo dạng viên hiện đại. Các thành phần của sản phẩm lại chủ yếu là cây thảo dược, tôi băn khoăn muốn hỏi sản phẩm được sản xuất như thế nào, dựa theo những tiêu chuẩn nào để đảm bảo an toàn cho người sử dụng?

Chị Nhi thân mến!

Sản phẩm Gastro NB Plus được chiết suất từ 9 loại dược liệu quý trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt chuẩn GMP. GMP (Good Manufacturing Practices – Hướng dẫn thực hành sản xuất tốt) – WHO và GMP – EU do cơ quan thẩm quyền tại các nước thuộc Liên minh Châu Âu cấp. Tiêu chuẩn này bao gồm các yêu cầu khắt khe về chuẩn nguyên liệu, cách bảo quản thành phẩm vô trùng, quản lý hệ thống chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, bảo quản thuốc và vận chuyển phù hợp…

GMP là tiêu chuẩn quan trọng và bắt buộc đối với các cơ sở sản xuất dược phẩm.

Tiêu chuẩn GMP đã được Bộ y tế ban hành và bắt đầu áp dụng từ 1/7/2019 theo nghị định 15/2018/NĐ-CP. Những cơ sở, xưởng sản xuất dược khi không đạt tiêu chuẩn GMP sẽ không được sản xuất thuốc. Áp dụng GMP là một giải pháp nhằm đảm bảo lợi ích của người tiêu dùng. Gastro NB Plus là một sản phẩm tin cậy, được nhiều người tin dùng chính là nhờ áp dụng tiêu chuẩn GMP.