Tin Tức

Cùng Nibifa tìm hiểu lý do vì sao cơ thể cần bổ sung Axit amin, Vitamin, khoáng chất

1. Vai trò của Axit amin, vitamin, khoáng chất đối với cơ thể

Cơ thể con người được ví như một cỗ máy, luôn cần năng lượng để vận hành. Protein, vitamin, khoáng chất là những chất xúc tác không thể thiếu trong quá trình tạo ra năng lượng ấy. Tuy nhiên cơ thể con người lại không thể tự tạo ra được các acid amin thiết yếu, vitamin và các vi chất dinh dưỡng đó mà luôn cần bổ sung từ các nguồn bên ngoài.

Theo tiến sĩ Michael Barquer MBChB, trưởng phòng di truyển học và dinh dưỡng hệ thống REVIV toàn cầu đưa ra 3 lý do vì sao ngay cả những người khoẻ mạnh nhất vẫn cần bổ sung vi chất:

Thứ nhất: chúng ta cần bổ sung vi chất do cơ thể ngày càng tiếp xúc với nhiều hoá chất và chất ô nhiễm. Hơn 800.000 hoá chất đã được phát hiện và sử dụng trong 200 năm qua. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta lại không được “thiết kế” để tiếp xúc với mức độ hóa chất cao như vậy. Khi các độc tố này tích tụ trong các tế bào sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa, thậm chí có thể gây gia tăng bệnh tật. Vì vậy, để cơ thể đối phó với sự tích tụ độc tố trong tế bào, bệnh tật và quá trình lão hoá, cơ thể phải bổ sung các chất chống oxy hoá, vitamin, khoáng chất để tăng cường sức khoẻ, tăng khả năng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Thứ hai: Do quá trình chế biến, lượng vi chất được cung cấp cho cơ thể thường bị hao hụt tới 60%. Nhiệt lượng làm cạn kiệt dinh dưỡng trong thức ăn khi chúng ta chế biến.

Thứ ba: Do chế độ ăn không lành mạnh và khả năng hấp thu của cơ thể không tốt. Chế độ ăn uống ngày càng trở nên nghèo nàn hơn khi chúng ta đặt sự tiện lợi, nhanh chóng hơn chất lượng. Đặc biệt là những người ăn ít trái cây, rau quả, mà chỉ ăn một nhóm thực phẩm nhất định. Hơn nữa khi thực phẩm qua đường tiêu hoá.

Chính vì vậy, việc bổ sung acid amin, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể qua đường uống bằng các viên uống bổ sung rất tuyệt vời để đảm cơ thể luôn luôn đầy đủ dưỡng chất, tăng cường sức khoẻ, đẩy lùi lão hoá và bệnh tật.

2. Dược phẩm Ninh Bình ( Nibifa) sản xuất đạm thủy phân chứa 18 loại axit amin

Hiểu rõ vai trò của axit amin, Dược phẩm Ninh Bình ( Nibifa) đã hợp tác, nghiên cứu và nhận chuyển giao công nghệ, sản xuất đạm thủy phân (đạm dễ tiêu) để cung ứng ra thị trường.

Ông Nguyễn Xuân Trường – Phó Tổng GĐ Công ty Cổ phần Dược phẩm Ninh Bình cho biết, ” Thành phần của bột đạm thủy phân đều được hấp thụ và tiêu hóa trong vòng 12h sau khi uống và sau đó nhanh chóng có mặt trong mô liên kết tại sụn và xương dưới sụn để kích thích tổng hợp nhiều hơn các thành phần tạo nên xương khớp. Tùy theo nguồn vật liệu ban đầu và công nghệ sử dụng để tách chiết mà chất lượng protein thu được sẽ khác nhau”

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Trường Dược phẩm Ninh Bình là đơn vị duy nhất sản xuất được loại đạm thủy phân từ huyết tương ngựa có chứa tới 18 loại axit amin, trong đó có hầu hết các axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, khả năng hấp thu cao.

Hiện đạm thủy phân đang được Nibifa đưa vào làm thành phần chính trong một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe như Thực phẩm Xương Khớp Nibifa,…

Sắp tới, khi hoàn thiện và khánh thành nhà máy mới tại Ninh Bình, theo ông Nguyễn Xuân Trường, Nibifa sẽ đưa ra thị trường các sản phẩm có thành phần đạm thủy phân, bổ sung Vitamin, khoáng chất, axit amin thiết yếu để nâng cao hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho người mới ốm dậy, người hậu covid, người già, người mới sinh, trẻ nhỏ dưới dạng các viên nang mềm, nang cứng, dung dịch, siro…một cách tiện dụng và hữu hiệu nhất cho người dùng.