Tin Tức

Xương khớp Nibifa là thực phẩm thích hợp với người đau cơ xương khớp cho người thường xuyên dùng máy tính

1. Đau nhức cơ xương khớp ảnh hưởng như thế nào?

Một nghiên cứu được thực hiện trong cộng đồng, khảo sát nhân viên văn phòng và sinh viên từ 18 đến 50 tuổi sử dụng máy tính, internet trên 3 giờ mỗi ngày. Các kết quả cho thấy khá bất ngờ vì mức độ phổ biến của vấn đề bị đau xương khớp những người thường xuyên làm việc với máy tính. Có đến 44,7% số người bị các vấn đề về cơ xương khớp. Chúng ảnh hưởng đến ít nhất một trong bốn vùng cơ thể: lưng, cổ, vai, cổ bàn tay. Các triệu chứng phổ biến là đau đầu, đau cổ vai và đau lưng.

2. Dùng máy tính internet nhiều làm tần suất bị đau xương khớp càng gia tăng

Phát hiện quan trọng là những người có các triệu chứng của các vấn đề về cơ xương khớp ở các vị trí giải phẫu khác nhau như cổ, vai, cổ tay và đau đầu là những người sử dụng máy tính trong hơn 6 giờ mỗi ngày. Điều này cũng được chứng minh rõ ràng ở các đối tượng sinh viên trên nhiều nước và nhân viên văn phòng của các công ty đa quốc gia với kết quả tương tự. Các nghiên cứu đã cho thấy có một mối liên hệ nhân quả: thời lượng dùng máy tính internet càng nhiều thì tần suất bị đau xương khớp càng tăng và mức độ càng nghiêm trọng.

2.1 Ngồi máy tính nhiều bị đau cơ xương khớp

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ngồi lâu với chế độ làm việc tĩnh tại, ít vận động được chứng minh là một yếu tố nguy cơ dẫn đến các vấn đề về cơ xương khớp nói chung, đặc biệt là đau lưng. Chứng đau thắt lưng gặp ở 44% người dùng máy tính xuất hiện sau 4 giờ và 35% sau 3 giờ. Điều này có nghĩa là thời gian ngồi làm việc máy tính càng lâu càng tăng nguy cơ đau lưng lên đáng kể. Ngồi lâu cũng có thể gây co cơ trong trạng thái tĩnh kéo dài; tăng áp lực lên đĩa đệm đốt sống và căng dây chằng và cơ cạnh cột sống.

2.2 Đau lưng

Ngồi máy tính nhiều bị đau cơ xương khớp là vấn đề nhiều nhân viên văn phòng gặp phải. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ngồi lâu với chế độ làm việc tĩnh tại, ít vận động được chứng minh là một yếu tố nguy cơ dẫn đến các vấn đề về cơ xương khớp nói chung, đặc biệt là đau lưng . Chứng đau lưng gặp ở 44% người dùng máy tính xuất hiện sau 4 giờ và 35% sau 3 giờ. Điều này có nghĩa là thời gian ngồi làm việc máy tính càng lâu càng tăng nguy cơ đau lưng lên đáng kể. Ngồi lâu cũng có thể gây co cơ trong trạng thái tĩnh kéo dài; tăng áp lực lên đĩa đệm đốt sống và căng dây chằng và cơ cạnh cột sống.

2.3 Đau cổ vai gáy

Một nghiên cứu tương tự đã được thực hiện trong một công ty phần mềm cho thấy các triệu chứng cơ xương khớp có ở 90% người được khảo sát, cao nhất ở chi trên so với chi dưới và lưng. Sự gia tăng đau cổ, vai có liên quan đến căng thẳng tâm lý, trong khi đau lưng có liên quan đến sự gia tăng khối lượng công việc.

Đau cổ vai gáy còn có liên quan đến thời gian sử dụng bàn phím. Các nghiên cứu trước đó cũng báo cáo việc sử dụng bàn phím là một yếu tố nguy cơ quan trọng đối với các triệu chứng ở cổ vai. Theo đó, nguy cơ đau cổ vai do sử dụng bàn phím tăng lên gấp 4 lần. Chính việc không có chỗ tựa cẳng tay trong khi gõ bàn phím làm tăng tải trọng lên cánh tay và vai, dẫn đến đau cổ.

2.4 Đau bàn tay, cổ tay

Đau bàn tay, cổ tay là vấn đề cơ xương khớp phổ biến thứ ba (chiếm 31,6%) ở những người sử dụng máy tính và internet thường xuyên. Điểm thú vị là đau bàn tay cổ tay lại thường xảy ra ở nữ giới nhiều hơn nam giới. Ở những người sử dụng máy tính, 40% phụ nữ bị các triệu chứng ở tay so với 25% ở nam giới. Các triệu chứng phổ biến hơn ở nữ giới do tính dễ bị tổn thương sinh học tăng lên và ngưỡng “chịu đựng” các triệu chứng của nữ thấp hơn so với nam giới.

Đau bàn tay, cổ tay có liên quan đến thời gian sử dụng máy tính. Các chuyển động lặp đi lặp lại của bàn tay và cổ tay liên quan đến việc sử dụng bàn phím và chuột có thể giải thích mối liên quan giữa các triệu chứng tay và thời gian sử dụng máy tính.

3. Giải pháp nào cho người đau cổ vai gáy khi ngồi máy tính và internet

Theo các nhà khoa học những người có nghỉ giải lao khi làm việc với máy tính sẽ ít bị đau xương khớp hơn.

Thiết kế công việc một cách khoa học, hợp lý, giảm bớt thời gian ngồi trên máy tính.

Thay đổi lối sống ít vận động bằng các hoạt động thể chất kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp giảm đau xương khớp

Ngoài ra người bệnh có thể sử dụng một số loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ để làm giảm những cơn đau xương khớp như Xương Khớp Nibifa

Viên xương khớp Nibifa là thực phẩm bảo vệ sức khỏe của công ty Dược phẩm Ninh Bình. Với cấu trúc là bài thuốc gồm 10 loại thảo dược quý như: Cẩu tích, Tục đoạn, Đương quy, Đỗ trọng, Phòng phong, Ngưu tất, Phá cố chỉ, Độc hoạt, Khương hoạt, Thổ phục linh… Đây là những thảo dược vừa có thể giảm đau, trị đau nhức xương khớp lại bồi bổ và lưu thông khí huyết, từ đó đưa các dưỡng chất đến các mô sụn bị tổn thương và tái tạo lại các tế bào mới, rất tốt cho người đau xương khớp.

Đạm thủy phân chứa 18 acid amin không chỉ cung cấp dưỡng chất, cung cấp acid amin thiết yếu cho cơ thể mà còn giúp tăng hình thành collagen, đảm bảo sự hấp thụ đầy đủ canxi và bổ sung thành phần tạo nên sụn xương. Tăng cường và tự sửa chữa mô, hỗ trợ chữa lành vết thương.

Chiết xuất salicin từ vỏ liễu trắng có tác dụng giảm đau như aspirin nhưng lại an toàn lành tính hơn hẳn.

Với công thức ưu việt gồm những thành phần quý, thực phẩm bảo vệ sức khỏe xương khớp Nibifa thực sự là món quà sức khỏe dành cho người thoái hóa khớp và có các vấn đề về xương khớp.

Để hiểu rõ hơn về TPBVSK Xương khớp Nibifa liên hệ số điện thoại: 18001570 để được hỗ trợ.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.