Tin Tức

Thảo dược ngăn ngừa xơ vữa động mạch
  1. Sự nguy hiểm của xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch là nguyên nhân cơ bản chính của bệnh tim mạch (CVD), trong đó các mảng bám được tạo thành từ chất béo, cholesterol, canxi và các chất khác tích tụ ở thành động mạch. Xơ vữa động mạch có thể xảy ra ở các động mạch thuộc bất cứ đâu trong cơ thể nhưng nghiêm trọng nhất là khi gây ra giảm hoặc tắc nghẽn nguồn cung cấp máu cho tim hoặc não. Nếu xơ vữa động mạch xảy ra ở một trong hai động mạch vành chính cung cấp máu cho tim, điều này sẽ dẫn đến cơn đau tim (đột quỵ tim). Nếu huyết khối xảy ra ở một trong các động mạch não thì sẽ gây ra đột quỵ não. Tương tự, nếu xảy ra ở các động mạch thuộc các chi thì dẫn đến bệnh động mạch ngoại vi.  Bên cạnh các biện pháp điều trị của y học hiện đại, trong y học cổ truyền, một số thảo dược có khả năng dự phòng và ngăn chặn căn bệnh nguy hiểm này.

2. Loại trừ xơ vữa động mạch bằng thảo dược

Liên diệp

Liên diệp ( lá sen) có tính thanh nhiệt , bình can. Với thành phần alkaloid và flavonoid có tác dụng chống ôxy hóa lipid màng tế bào gan, lá sen được sử dụng để chữa chảy máu, đại tiện, tiểu tiện ra máu, chảy máu chân răng, chống xơ vữa động mạch, rối loạn nhịp tim, xuất huyết dưới da, sốt xuất huyết, an thần và cả giảm mỡ máu. Ngoài ra, nuciferine có trong lá sen có tác dụng giải co thắt cơ trơn, hạ huyết áp, giảm đau, an thần, chống rối loạn nhịp tim và cầm máu.

Nghiên cứu lâm sàng cũng cho thấy dịch chiết liên diệp có thể điều trị hội chứng rối loạn lipid máu khi dùng liên tục 3 đợt, mỗi đợt 20 ngày, đạt hiệu quả 91,3%. Với những người béo phì, mỗi ngày hãm uống 9 g thay trà liên tục trong 3 tháng có tác dụng giảm béo khá tốt.

Lá sen có vị trí khá đặc biệt đối với cuộc sống hiện đại, khi người ta do ăn quá nhiều đồ bổ béo và lười vận động thể lực, đang lo sợ trước căn bệnh béo phì và tình trạng rối loạn lipid máu, một hội chứng có tính nền tảng để tạo nên các căn bệnh tim mạch đáng sợ như thiểu năng mạch vành, nhồi máu cơ tim, rối loạn tuần hoàn não…​

Men gạo đỏ 

Chiết xuất men gạo đỏ có tác dụng giảm mỡ máu, kiểm soát cholesterol nhờ khả năng tăng HDL (cholesterol tốt) trong máu và giảm triglyceride và LDL (cholesterol xấu). Các chất bổ sung chiết xuất từ men gạo đỏ cũng cản trở sự tăng cân và duy trì mức độ bình thường của leptin và men gan. Bên cạnh đó, men gạo đỏ còn có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ ổn định huyết áp, giúp hệ tim mạch khỏe mạnh, ngăn ngừa đột quỵ và nhồi máu cơ tim…

Một nghiên cứu gồm 5.000 người ở Trung Quốc đã trải qua cơn đau tim được sử dụng men gạo đỏ và giảm 45% nguy cơ đau tim sau đó, đồng thời nguy cơ tử vong do đau tim trong thời gian nghiên cứu cũng giảm 33%.

Trạch tả

Trạch tả vị ngọt đắng, tính hàn, lợi về kinh thận, bàng quang. Có công hiệu lợi thủy thẩm thấp, tả nhiệt, chữa tiểu tiện bất lợi, tiểu rắt, tiểu ra máu, tiểu buốt, phù thũng, tiêu chảy, nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, mỡ máu cao.

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, trong trạch tả chủ yếu chứa tinh dầu, chất bột. Các nghiên cứu trong phòng thực nghiệm cho thấy trạch tả có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ ức chế hàm lượng cholesterol và mỡ trong máu tăng cao ở thỏ; có tác dụng chống gan nhiễm mỡ và làm tăng lưu lượng mạch vành trên tim thỏ cô lập.

Cao trạch tả có tác dụng hạ áp đối với chó và tác dụng hạ nhẹ đường huyết đối với thỏ. Trạch tả có thể đề phòng xơ hóa động mạch chủ, cải thiện thay đổi lipid và có tác dụng hỗ trợ chống thiếu máu cơ tim, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Trạch tả có tác dụng cải thiện gan nhiễm mỡ và chức năng gan suy giảm. Hỗ trợ giảm mỡ máu, ức chế các loại khuẩn như khuẩn viêm phổi, khuẩn lao. Các báo cáo trên lâm sàng dùng độc vị trạch tả từ 12-24g sắc lấy nước uống sáng và chiều chữa di tinh do hỏa vượng.

3. Mỡ Máu Nibifa – Cải thiện, ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch

Sau nhiều năm nghiên cứu Công ty CP Dược phẩm Ninh Bình (NIBIFA) đã đưa các dược liệu liên diệp, trạch tả, men gạo đỏ phối hợp với nhiều loại dược liệu khác, nâng cao công dụng hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, giảm mỡ máu co, giảm choleserol trong máu cho người dùng.

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại Châu Âu, quy chuẩn GMP thuốc/ Thực phẩm do Bộ y tế ban hành. 

Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau bữa ăn sẽ giúp tăng tuần hoàn máu, hết ứ máu (nhờ tác động dược tính của dược liệu cây đan sâm). Giảm cholesterol, ức chế sự tăng lipid máu và làm chậm sự phát triển của xơ vữa động mạch nhờ thảo dược Hà thủ ô đỏ. Ngoài ra Mỡ Máu Nibifa còn giúp người bệnh giảm LDL và tử vong do tim mạch. Trạch tả dược liệu có trong Mỡ Máu Nibifa giúp bạncải thiện gan nhiễm mỡ và chức năng gan suy giảm. 

Tìm hiểu và đặt hàng sản phẩm tại đây: 1800 1576