Tin Tức

Cách điều trị cảm lạnh bằng đông y

Để điều trị cảm lạnh, y học cổ truyền chủ yếu sử dụng các vị thuốc có tính cay, ấm, làm cho ra mồ hôi… có thể kết hợp thêm những vị thuốc bồi bổ chính khí nhằm mục đích phát tán phong hàn, giải biểu, phù chính khu tà.

Cảm lạnh thông thường là tình trạng viêm hô hấp trên (mũi và họng) mức độ nhẹ với tác nhân là virus. Có hơn 200 loại virus gây ra cảm lạnh, nhưng thường gặp nhất là nhóm rhinovirus.

Bệnh có thể lây lan theo ba đường sau:
  • Tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh
  • Tiếp xúc gián tiếp qua bề mặt tiếp xúc
  • Hít phải giọt bắn…

Hoàn cảnh thuận lợi khiến bệnh dễ khởi phát là trời mưa, thời tiết lạnh, ngồi phòng lạnh kéo dài, tắm dưới nước lạnh. Ngoài ra, những người có trạng thái tinh thần căng thẳng, thiếu ngủ hoặc trẻ đi học mẫu giáo cũng dễ bị cảm lạnh.

Biểu hiện của cảm lạnh

Khoảng 2 – 3 ngày sau khi nhiễm virus, người bệnh biểu hiện gần như đầy đủ các triệu chứng bao gồm ho, hắt hơi, đau họng, đau đầu, chảy nước mũi, chảy nước mắt và có thể có sốt.

Các triệu chứng thường cải thiện sau 7 – 10 ngày nhưng triệu chứng ho có thể kéo dài 10 – 14 ngày và có thể tiến triển đến các bệnh nặng hơn như viêm phổi, viêm phế quản.

Theo Y học cổ truyền, cảm lạnh thường có những biểu hiện tương ứng với thể bệnh ngoại cảm phong hàn.

Bệnh do phong hàn tà xâm phạm vào phần ngoài của cơ thể (phạm biểu) làm cản trở chức năng của phế và vệ phận. Những người cơ thể hư yếu, chính khí suy giảm, sức đề kháng kém càng dễ mắc bệnh.

Một số mẹo giải cảm lạnh hiệu quả
Xông giải cảm
  • + Thành phần: Lá tre, sả, lá bưởi, ngải cứu, bạc hà, tía tô, kinh giới, hương nhu mỗi thứ 1 nắm to.+ Cách làm: Cho lá tre vào nồi nước đun trước. Tiếp tục cho ngải cứu vào lúc nước gần sôi và những dược liệu còn lại được cho vào sau khi nước đã sôi. Cần canh lửa vừa phải, nắp nồi đậy kín, khi nước sôi trở lại 2 – 3 phút thì bắc xuống và xông ngay. Lưu ý nhiệt độ xông không quá nóng để tránh bị bỏng.

– Ngâm chân

Thành phần: Gừng hoặc ngải cứu.

Cách làm: Rửa sạch dược liệu, cho vào bồn ngâm cùng với nước ấm. Ngâm chân từ 15 – 20 phút. Trong quá trình ngâm thuốc, người bệnh tự xoa bóp 2 chân để tăng hiệu quả.

Sử dụng Thực phẩm BVSK NibiCold:

Sản phẩm NibiCold được bào chế dưới dạng siro và bột mịn từ bài thuốc đông y.

  • Dạng Siro NibiCold thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên
  • Dạng bột NibiCold dành cho trẻ từ 6 tuổi

NibiCold được bào chế từ thảo dược tự nhiên. Trên hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại nên loại bỏ được nhiều tác nhân gây hại và an toàn cho người dùng.

Ngoài việc dùng các bài thuốc y học cổ truyền, để điều trị cảm lạnh hiệu quả, người bệnh cần phải có chế độ chăm sóc, ăn uống hợp lý:

– Không nên dùng đồ ăn và thức uống lạnh, các loại thực phẩm có tính hàn như động vật dưới bùn (ốc, lươn, trạch…).

– Nên ăn các món ăn dễ tiêu như cháo, súp.

– Ăn uống đủ chất, bổ sung hoa quả và rau xanh vào thực đơn.

– Đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng/ngày. Nếu được, nên tranh thủ nghỉ ngơi ở nhà 1 – 2 ngày để tránh lây bệnh cho người khác.

TPBVSK SIRO NIBICOLD/ BỘT NIBICOLD có tác dụng: Hỗ trợ giảm các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, ho cho người bị cảm lạnh, cảm thông thường, cảm mạo phong hàn.

TPBVSK SIRO NIBICOLD dùng cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

TPBVSK BỘT NIBICOLD dùng cho trẻ từ 6 tuổi trở lên

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tìm hiểu và đặt mua hàng tại đây: https://nibifa.vn/ hoặc: 1800 1576