Trào ngược axit dạ dày là tình trạng rất thường gặp, không chỉ khó chịu mà còn có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu bạn bị trào ngược axit dạ dày vào buổi sáng, các bạn có thể sử dụng những loại thực phẩm dưới đây để ngăn ngừa trào ngược dạ dày tại nhà
– Các thức ăn mềm và có khả năng bảo vệ niêm mạc dạ dày :
Trứng chín, bánh ngọt, sữa và các sản phẩm từ sữa… có tác dụng trung hòa acid trong dạ dày, “bao bọc che chở” cho niêm mạc dạ dày.
– Các thực phẩm giàu tinh bột:
Cháo, cơm trắng, cơm nếp, bánh mỳ, khoai lang, khoai tây luộc nhừ… rất tốt trong việc giảm tiết acid trong dạ dày, làm giảm cơn đau.
– Các loại rau như bắp cải, giá đỗ:
Cung cấp lượng vitamin K vô cùng dồi dào, hỗ trợ hiệu quả trong điều trị bệnh đau dạ dày.
– Các loại hoa quả màu đỏ, rau củ có màu xanh đậm, ngũ cốc…
là những thực phẩm giàu vitamin A, B, D, magiê, sắt, kẽm. Việc bổ sung các chất này rất cần thiết đối với người bệnh đau dạ dày mạn tính, nhằm cải thiện tình trạng thiếu hụt vitamin do hấp thụ và tiêu hóa kém.
– Gừng:
Gừng có thể giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm các triệu chứng đau dạ dày, đầy hơi, khó tiêu. Có thể bổ sung gừng vào thực đơn hàng ngày như uống trà gừng hay nhấm nháp một vài lát gừng sống.
– Nghệ và mật ong:
Hỗn hợp tinh bột nghệ và mật ong là bài thuốc Đông y chính trong điều trị bệnh lý. Nghệ có tác dụng chống viêm, giảm tiết dịch vị, kiềm hóa độ acid của dịch vị. Mật ong có tác dụng điều hòa nồng độ acid tại dạ dày, tránh tình trạng kích ứng dạ dày.
– Cơm:
Cơm mềm, dễ tiêu hóa và tránh kích thích dạ dày tiết nhiều acid, có tác dụng làm giảm cơn đau dạ dày, có thể hấp thụ các chất lỏng bên trong dạ dày, giảm nguy cơ tiêu chảy. Tác dụng tương tự đối với xôi, bánh mì, bánh chưng, cháo, khoai.
– Bánh mì:
Bánh mì là cũng là một lựa chọn tốt từ nhóm đường bột, ít béo, dễ tiêu hóa. Tuy nhiên tránh dùng với bơ và mứt cho tới khi dạ dày khỏe hơn.
– Canh/súp:
Canh/súp với thực phẩm đã được nấu chín, mềm, không gây “áp lực” lên hệ tiêu hóa, đồng thời lượng nước nhiều giúp pha loãng nồng độ acid trong dịch dạ dày làm người bệnh dễ tiêu hóa thức ăn hơn.
– Nước ép táo:
Nước ép táo dễ tiêu hóa và giàu dinh dưỡng, trong đó thành phần chất xơ hòa tan pectin thúc đẩy hoạt động của dạ dày và đường ruột, phòng ngừa tiêu chảy và táo bón.
– Trà thảo dược:
Đa số các loại trà thảo dược (không cafeine) giúp điều hòa hệ tiêu hóa, ngăn các chứng khó chịu, đầy bụng. Trà thảo dược chiết xuất từ hoa cúc còn có tác dụng giúp cải thiện viêm nhiễm.
– Thực phẩm bảo vệ dạ dày Gastro NB Plus/ Gastro NB Plus New
Với thành phần từ Dược liệu tự nhiên như : đảng sâm, bạch truật, lá khôi, mộc hương bắc, ô tặc cốt, cam thảo bắc…, sản phẩm Gastro NB Plus góp phần giúp sức khỏe dạ dày của người bệnh cải thiện. Các thảo dược lành tính này còn tạo ra lớp màng bảo vệ, làm lành nhanh vết loét niêm mạc dạ dày, khiến Helicobacter pylori (Vi khuẩn HP – một trong những tác nhân chính gây ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng), không có môi trường sinh sống và tự đào thải.
Ngoài việc giúp giảm đau, lành nhanh viêm loét, Gastro NB Plus góp phần bồi bổ cơ thể, cải thiện tình trạng suy nhược do viêm loét dạ dày, tá tràng gây ra.
Gastro NB Plus/ Gastro NB PLus New có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc và các kênh online chính thống của Nibifa. Tư vấn sản phẩm miễn cước: 1800 1576 Đăng ký tư vấn mua hàng tại: http://dadaykhoemanh.vn/ Fanpage: https://www.facebook.com/Gastronbplus/ Gastro NB Plus XNQC số 1730/2021/XNQC-ATTP. Bộ Y tế cấp ngày 24/6/2021. Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. |
Nguồn: Báo sức khoẻ, Nibifa